Đạo luật CARES Act cung cấp nguồn tiền cho người nộp thuế và các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng với khoản thanh toán bằng tiền mặt một lần, nhiều người lo ngại rằng nó đã không đủ để hỗ trợ người nộp thuế ở một trong những thời điểm cần thiết nhất của đất nước chúng ta. Đặc biệt là trong thực tế là nhiều người vẫn chưa nhận được tờ ngân phiếu kích thích kinh tế của họ.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà lãnh đạo của Quốc hội đã đưa ra hai đề xuất riêng biệt, một đề xuất sẽ cung cấp cho người Mỹ trên 16 tuổi một tấm séc 2.000 đô la hàng tháng trong tối đa 12 tháng và một đề nghị sẽ hủy bỏ tiền thuê nhà và thế chấp trong suốt thời gian khẩn cấp của coronavirus.
Dân biểu Ro Khanna (D-CA) và Tim Ryan (D-OH) đã giới thiệu Đạo luật về tiền khẩn cấp cho người dân. Đạo luật này, nếu được thông qua, sẽ cung cấp thêm các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho người Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đề xuất 1 : Đạo luật về tiền khẩn cấp cho nhân dân sẽ cung cấp khoản thanh toán 2.000 đô la hàng tháng cho mỗi người Mỹ đủ điều kiện trên 16 tuổi trong tối đa 12 tháng.

Điều này sẽ bao gồm các cá nhân bị loại khỏi Đạo luật CARES, chẳng hạn như một số học sinh trung học và đại học và người lớn bị khuyết tật không đủ điều kiện để nhận được kiểm tra kích thích vì họ được cho là phụ thuộc vào tờ khai thuế khác.

Những ai đủ tiêu chuẩn để nhận gói điều kích thích hàng tháng:

-Mỗi người Mỹ từ 16 tuổi trở lên kiếm được ít hơn 130.000 đô la hàng năm sẽ nhận được ít nhất 2.000 đô la mỗi tháng.
-Các cặp vợ chồng có thu nhập dưới 260.000 đô la sẽ nhận được ít nhất 4.000 đô la mỗi tháng.
-Các gia đình đủ điều kiện có con sẽ nhận thêm $ 500 mỗi trẻ – cho tối đa ba trẻ.
Những người không có thu nhập, thất nghiệp hoặc hiện đang thất nghiệp cũng sẽ đủ điều kiện nhận kích thích ngay cả khi họ không nộp tờ khai thuế.
Những người không đủ điều kiện vào năm 2018 hoặc 2019 nhưng sẽ đủ điều kiện vào năm 2020, có thể gửi ít nhất hai tháng lương liên tiếp để xác minh đủ điều kiện thu nhập.

Đề xuất số 2: Hủy bỏ tiền thuê nhà và thanh toán thế chấp thông qua trường hợp khẩn cấp vì coronavirus

Dân biểu Ilhan Omar (D-MN) đã giới thiệu Đạo luật hủy bỏ tiền thuê nhà và thế chấp. Đạo luật này, nếu được phê duyệt, sẽ kêu gọi hủy bỏ tiền thuê nhà và thanh toán thế chấp nhà trên toàn quốc trong suốt thời gian xảy ra đại dịch coronavirus, hoặc tối đa một năm.

Dự luật sẽ bao gồm:

-Miễn trả tiền thuê nhà cho nơi cư trú chính của bạn
-Sự tha thứ thanh toán thế chấp đầy đủ cho nơi cư trú chính của bạn
-Không tích lũy nợ cho người thuê nhà hoặc chủ nhà
-Không có tác động tiêu cực đến xếp hạng tín dụng hoặc lịch sử cho thuê của họ.
-Thành lập một quỹ cứu trợ cho chủ nhà và chủ sở hữu thế chấp để bù đắp tổn thất
-Tạo ra một quỹ tùy chọn để tài trợ cho việc mua bất động sản cho thuê tư nhân để tăng tính sẵn có của nhà ở giá rẻ.

Nguồn : Forbes News

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: