PANAMA CITY BEACH – Thợ làm móng tay không muốn chuyện này xảy ra cho họ. Đang lui cui làm móng cho khách, bỗng bị người khác cầm chai bia quất vào đầu. Và đó chỉ mới là màn “khai vị.”
Chuyện này đã thật sự xảy ra.

Theo ghi nhận của nhật báo The News Herald dựa theo bản báo cáo của sở cảnh sát tại Panama City Beach, một thành phố nằm trong vùng “tay cầm chảo” ở phía bắc của tiểu bang Florida, cảnh sát đã bắt Phạm Quốc Vinh, 21 tuổi, vào trưa thứ Hai vừa qua. Vinh đã cầm một chai bia đánh vào đầu của một người đàn ông đang làm móng chân cho khách.

Phạm Quốc Vinh
Vào ngày thứ Ba, 13 tháng Sáu, Vinh đã bị đưa ra trước tòa để nghe luận tội về việc đánh người khác bằng một thứ vũ khí nguy hiểm có thể gây chết người. Tòa ấn định tiền thế chân cho Vinh là $25,000 Mỹ kim. Anh ta hiện đang bị giam tại Bay County Jail.

Biên bản của cảnh sát không ghi tên tuổi của nạn nhân. Cảnh sát thuộc sở Panama City Beach Police Department (PCBPD) cho biết vụ tấn công xảy ra tại tiệm Lees Nails Spa, 15600 Back Beach Road, vào khoảng 1:30 trưa thứ Hai.

Tiệm này có máy thâu hình và có ghi lại sự kiện. Cảnh sát cho biết Vinh có kể lại sau khi bị bắt rằng anh đã “vào tiệm để đánh [chữ tục] nó.”

Vinh nói tiếp, “Tôi biết tôi sai, nhưng nó nói [lại chữ tục bằng tiếng Anh].”
Cảnh sát chưa biết rõ Vinh và nạn nhân đã có một cuộc cãi nhau như thế nào, có mối liên hệ ra sao trước khi xảy ra cảnh bạo động.

Cảnh sát PCBPD cho biết họ đến tiệm nail vào khoảng 1:30 trưa thì thấy nạn nhân đang có một số vết thương trên mặt và trên đầu, có nhiều máu chảy và bị gãy một cái răng.

Trước đó, theo biên bản của cảnh sát, Phạm Quốc Vinh đã bước vào tiệm và đến phòng ở phía sau tiệm, nơi mà anh ta đã chụp lấy một chai bia. Sau đó Vinh cầm chai bia trở lại trước tiệm, nơi anh ta cầm chai quất vào đằng sau ót của nạn nhân.

Sau đó Vinh đã xô người đàn ông té trên sàn nhà và đấm nhiều lần vào mặt anh ta. Chưa hết, Vinh đứng dậy bỏ đi, xong trở lại để đá vào mặt của nạn nhân thêm vài lần.

Cảnh sát ghi nhận rằng trong suốt thời gian bị đánh, nạn nhân đã không tìm cách nói lại hoặc đánh lại. Báo cáo của cảnh sát cũng như bản tin của nhật báo đều không ghi nhận nguyên nhân đưa đến sự đánh đập dã man này.

Trong thời gian Vinh chờ đóng tiền thế chân, tòa chưa ấn định ngày xử kế tiếp.
Tiệm Lees Nails Spa nằm trong khu vực mall và nhiều tiệm hạng sang. Bản đồ của Google Maps cho thấy chung quanh khu mall này có ít nhất ba tiệm móng tay

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: