1

Lãnh đạo đảng Lao động đang đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm về chiến dịch “mờ nhạt” trước cuộc trưng cầu dân ý Brexit.

Một phát ngôn viên đảng Lao động cho biết ông Corbyn đã “mất niềm tin” vào ông Benn.

Người phụ trách tài chính của đảng Lao động, ông John McDonnell, cho biết ông Corbyn “mệt mỏi” trong chiến dịch trưng cầu dân ý.

Nguồn tin từ đảng Lao động cũng nói với BBC rằng một lượng đáng kể bộ trưởng đảng đối lập có khả năng từ chức nếu ông Corbyn phớt lờ kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Các nghị sĩ đảng Lao động Margaret Hodge và Ann Coffey đệ trình một kiến nghị bất tín nhiệm chống lại ông Corbyn – người ủng hộ chiến dịch vận động ở lại.

Image copyright Getty
Image caption Ông Jeremy Corbyn ủng hộ chiến dịch vận động Anh Quốc ở lại EU

Tuy bản kiến nghị không có hiệu lực nhưng kêu gọi tiến hành cuộc thảo luận tại cuộc họp Nghị viện đảng Lao động hôm thứ Hai 27/6.

Chủ tịch John Cryer sẽ quyết định có nên tranh luận hay không. Nếu được chấp thuận, cuộc bỏ phiếu kín của các nghị sĩ đảng Lao động có thể được tổ chức ngày thứ Ba 28/6.

Các nghị sĩ Lao động chỉ trích động thái sa thải ông Benn của ông Corbyn.

Wes Streeting, nghị sĩ Lao động, cho biết: “Rất nhiều người tốt chọn phục vụ trong nội các đối lập để thực hiện cam kết của họ. Bây giờ thì không còn lý do tốt đẹp cho người tốt để ở lại”.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Văn hóa đảng Lao động Ben Bradshaw thúc giục nội các đối lập hành động nhanh chóng để “cứu” đảng này.

Ông cho biết: “Nội các đảng Lao động bây giờ phải hành động để cứu đảng và vì lợi ích của quốc gia. Nếu không, chúng ta sẽ không bao giờ được tha thứ”.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: