Đặc vụ Mỹ dắt theo chó nghiệp vụ kiểm tra mọi ngóc ngách trong khuôn viên nơi được cho là phái đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump ở trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều dự vào ngày 27 và 28-2.

Đặc vụ Mỹ dắt theo chó nghiệp vụ đi kiểm tra xung quanh khách sạn Marriott – Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 25-2, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lực lượng an ninh Mỹ dắt chó nghiệp vụ đi kiểm tra mọi ngóc ngách trong khuôn viên khách sạn ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Các chú chó đeo biển Police được đặc vụ Mỹ dẫn đi thăm dò, ngửi từng gốc cây, gầm xe và các bãi đất.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các chuyến công du nước ngoài của các tổng thống Mỹ, bên cạnh các nhân viên an ninh, mật vụ tinh nhuệ, những chú chó nghiệp vụ cũng là thành phần không thể thiếu.

Đây là những chú chó được huấn luyện bài bản các kỹ năng phát hiện, dò tìm chất nổ. Chúng được ví như những người lính thực sự và có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Trump.

Bên cạnh đó, những chú chó nghiệp vụ thường đảm nhận nhiệm vụ phát hiện những dấu hiệu khả nghi, tìm kiếm các mối tiềm ẩn nguy hiểm.

Cũng trong sáng nay, lực lượng an ninh Mỹ và Việt Nam cũng trực chốt nghiêm ngặt trong và ngoài khuôn viên quanh khách sạn JW Marriott. Các cổng khách sạn an ninh cũng được siết chặt hơn những ngày trước đó.

Vỉa hè đường Đỗ Đức Dục (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được giải phóng thông thoáng và dựng rào chắn. Các quán bán hàng ở khu vực này đều đóng cửa.

Lực lượng an ninh của Việt Nam cũng đã đi khảo sát các điểm cao, nhà cao tầng trên các tuyến đường xung quanh khu vực khách sạn JW Marriott.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 27 và 28-2.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: