Bà Janet Nguyễn thuộc Đảng Cộng hòa đã đánh bại Diedre Nguyễn của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua để đại diện cho khu vực 72, giữ ghế mở dưới sự kiểm soát của GOP.

“Tôi vô cùng khiêm tốn và vinh dự khi các cử tri của khu vực 72 đã tin tưởng lựa chọn tôi là tiếng nói của họ ở Sacramento,” Janet Nguyễn cho biết hôm thứ Năm, ngày 12 tháng 11. “Bây giờ chiến dịch đã ở phía sau chúng tôi, tôi đã sẵn sàng tham gia để làm việc ngay lập tức thay mặt cho cư dân của quận chúng tôi. ”


Cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đắc cử dân biểu California, Địa Hạt 72

Diedre Nguyễn thừa nhận vào tối thứ Tư, khi kết quả bầu cử cập nhật cho thấy Janet Nguyễn có nhiều phiếu bầu hơn số phiếu còn lại để kiểm đếm. Vào thời điểm đó, Janet Nguyễn dẫn đầu với 17.995 phiếu bầu với 15.438 phiếu bầu còn lại để tính trên toàn quận.

“Chiến dịch đã kết thúc. Nhưng nhu cầu của mọi người về chăm sóc sức khỏe tốt hơn, cứu trợ kinh tế và sự trung thực và liêm chính từ các nhà lãnh đạo được bầu vẫn tiếp tục, ”Diedre Nguyễn, một nữ hội đồng Garden Grove nói. “Tôi sẽ tiếp tục làm những việc đó ở Garden Grove.”

Cuộc chạy đua cho AD-72 đã trở thành một trong những cuộc bầu cử sơ bộ được theo dõi chặt chẽ nhất của tiểu bang vào đầu năm nay, sau khi Nghị sĩ đương nhiệm nhiệm kỳ đầu tiên của Đảng Cộng hòa Tyler Diep của Westminster mất sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa của Quận Cam vì một số phiếu bầu mà ông bỏ phiếu ở Sacramento được cho là cán bộ đảng quá thân thiện với công đoàn.

Tình cảm này đã thúc đẩy đồng nghiệp Janet Nguyễn của Đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua, và cô dễ dàng vượt qua Diệp để giành được phiếu bầu của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng 3. Ở phía bên kia của sự chia rẽ chính trị, Diedre Nguyễn cũng dễ dàng đánh bại một đối thủ khác của đảng Dân chủ để tiến tới cuộc bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11.

Khi kết quả đầu tiên được công bố vào ngày 3 tháng 11, Diedre Nguyễn đã dẫn đầu một chút và cô vẫn hy vọng rằng nền tảng của mình sẽ thành công trong ngày. Nhưng Janet Nguyễn đã dần dần đạt được vị trí vững chắc khi các chuyến bay gửi thư muộn và tạm thời được tính.

Cuộc đua tới lui phản ánh khu vực GOP từng là an toàn tiếp tục thay đổi như thế nào. Nhưng không giống như hầu hết các khu vực khác của Quận Cam, sự thay đổi trong AD-72 cho thấy đảng Cộng hòa đang chọn cử tri mới. Lợi thế đăng ký của GOP trong học khu đã tăng lên 2,3 điểm, giúp Janet Nguyễn có lợi thế hơn một chút trong một cuộc thi mà các chuyên gia cho rằng đã nghiêng về phía Đảng Cộng hòa trong Ngày bầu cử.

Nhưng nó không phải là một khóa cho GOP. Năm 2016, cử tri trong quận đã chọn Hillary Clinton làm tổng thống chứ không phải Donald Trump. Và các đảng viên Đảng Dân chủ đã đổ tiền lớn vào cuộc đua với hy vọng lật ghế, một xu hướng mang lại lợi thế tài chính cho Diedre Nguyễn. Cô đã huy động được 1,8 triệu đô la trong chu kỳ này, với 1,3 triệu đô la trong tổng số đó từ Đảng Dân chủ California. Janet Nguyễn đã quyên góp được 1,2 triệu đô la, bao gồm 326.202 đô la từ Đảng Cộng hòa California.

Janet Nguyễn, 43 tuổi, ở Fountain Valley, là người phụ nữ và người Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ một số ghế địa phương và tiểu bang. Bà bắt đầu tham gia Hội đồng Thành phố Garden Grove năm 2004, giành ghế Giám sát viên quận năm 2007 và trở thành Thượng nghị sĩ Tiểu bang năm 2014. Năm 2017, bà được bầu chọn là nhà lập pháp của năm do Cựu chiến binh Mỹ Việt Nam bầu chọn, nhưng một năm sau đó đã bị bỏ phiếu sít sao. ra khỏi ghế SD-34 của cô ấy. Cô ấy hiện là thành viên hội đồng quản trị của Orange County Foundation.

Chiến dịch của Janet Nguyễn đã quảng cáo kỷ lục đấu tranh đòi giảm thuế, miễn giảm học phí tại các trường cao đẳng công lập và bảo đảm tiền trợ cấp cho các trường học địa phương. Bà ủng hộ việc bãi bỏ Dự luật 5 của Quốc hội, ít quy định hơn để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và làm cho nhà ở có giá cả phải chăng hơn bằng cách giảm bớt các quy định đối với các nhà xây dựng.

“California đang trải qua một thời kỳ khó khăn do hậu quả của đại dịch,” cô nói sau chiến thắng trong Hội đồng của mình. “Mọi người và gia đình đang đau khổ; cộng đồng của chúng tôi là duy nhất và cũng đang đối mặt với rất nhiều thách thức riêng. Tôi rất vinh dự được trở thành người đại diện cho cộng đồng của chúng tôi để đảm bảo rằng tiếng nói của chúng tôi sẽ được lắng nghe ở Sacramento. ”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: