Steven Pham. Photo Credit: DISTRICT ATTORNEY’S OFFICE

(Star-telegram) – Một cựu quân nhân gốc Việt ở North Carolina bị một bồi thẩm đoàn quận Tarrant, tiểu bang Texas, phán quyết có tội cưỡng hiếp phụ nữ.

Steven Dean Phạm – 34 tuổi – lãnh bản án 6 năm rưỡi tù liên quan đến vụ hành hung tình dục xảy ra tại một khách sạn ở thành phố Grapevine vào tháng 5 năm 2017.

Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Biện lý quận, Phạm vào lúc đó đang tham gia chương trình huấn luyện ở Dallas Fort Worth. Tại đây, một quân nhân khác trong chương trình đã làm quen với một phụ nữ địa phương, và cô được mời đến dự tiệc cùng nhóm binh sĩ tại một quán rượu trong buổi tối cuối cùng họ ở thành phố.

Sau khi rời quán bar, người phụ nữ ngủ lại một khách sạn ở Grapevine cùng với quân nhân bạn cô. Sáng hôm sau, Phạm bất ngờ ghé qua vào lúc đồng đội chuẩn bị ra phi trường. Khi rời phòng, quân nhân này đã hộ tống Phạm ra ngoài và bảo anh ta nên về phòng của mình. Nhưng Phạm lại quay ngược lại, gõ cửa phòng người phụ nữ, bảo để quên chìa khoá bên trong. Khi nạn nhân mở cửa, Phạm xông vào, bắt đầu đấm, tát tai, và bóp cổ cô đến bất tỉnh. Anh ta dở trò hiếp dâm khi nạn nhân tỉnh lại.

Sau màn hành hung thể xác và tình dục, tên Phạm lấy điện thoại của nạn nhân, đe doạ sẽ giết nếu cô chống cự. Văn phòng Biện lý cho hay, camera giám sát ghi lại được hình ảnh anh ta chạy ra khỏi căn phòng này.

Phạm bị bắt giữ ngay tại phòng của anh ta khi chuẩn bị rời khách sạn để ra phi trường. Một số nhân chứng đã gọi cảnh sát khi nghe tiếng người phụ nữ gào thét.  Khám xét hành lý xách tay của Phạm, cảnh sát tìm thấy điện thoại của nạn nhân.

“Chúng ta được khuyến cáo nên tránh xa ‘những kẻ đáng sợ’ trong những con hẻm tối, tránh những người đàn ông trông nguy hiểm trên đường phố. Nhưng chúng ta không nhìn thấy ai đó giống Steven Phạm đang đến,” thông cáo báo chí ghi. “Phạm dùng vị trí quân nhân của mình để lấy lòng tin, và lạm dụng niềm tin đó bằng  cách phạm tội bạo lực tình dục. Không có khuôn mẫu trong tội phạm tình dục.”

Steve Phạm bị trục xuất khỏi quân ngũ sau vụ hành hung.

Theo Star-telegram

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: