Leo Trần ghép với hình ngân hàng (KTRE-ABC 9)

CROCKETT, Texas – Nhà chức trách tại thị xã Crockett đã nhận ra kẻ cướp Citizens National Bank chính là Leo Trần, người đã từng làm việc tại ngân hàng này trước đây.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 7 giờ 20 sáng thứ Ba, 1 tháng Tám, 2017, khi mà nhà băng cần có nhiều tiền mặt để trao đổi với khách hàng trong ngày đầu tháng.

Cảnh sát cho biết có người gọi báo cảnh sát sau khi có hai tiếp viên của ngân hàng bị cướp bằng súng. Khi đến nơi, cảnh sát được biết kẻ cướp đã tẩu thoát với một số tiền lấy từ hai tiếp viên, và anh ta lái xe về hướng thị xã College Station. Hai tiếp viên đã mô tả chiếc xe cho cảnh sát.

Thế rồi trong thời gian điều tra, cảnh sát dùng ứng dụng điện thoại Find My Friends (Tìm Bạn Tôi) để truy dấu vết của nghi can, và một người bạn của Leo Trần đã vô tình cung cấp vị trí của anh ta, giúp cảnh sát biết anh ta đang có mặt tại College Station.


Leo Trần

Với sự hợp tác của ty cảnh sát Hạt Brazos, cảnh sát thị xã College Station, cảnh sát thị xã Bryan, cùng với cảnh sát tiểu bang – The Texas Rangers, nên các cảnh sát của thị xã Crockett đã bắt được Leo Trần vào khoảng 5 giờ 25 chiều cùng ngày tại một căn nhà nằm trên đường Nelson Road ở College Station.
Cảnh sát trưởng David Cross cho biết trong một thông báo dành cho truyền thông, “Leo Trần là cư dân của Crockett và tốt nghiệp trường trung học Crockett High vào năm 2014. Anh ta từng là tiếp viên tại Citizens National Bank.”

Cảnh sát trưởng cho biết thêm, “Những chứng cớ mà chúng tôi đang có cho thấy Leo Trần đã có dính líu đến vụ cướp tại Crockett và tại College Station.”

Ông David Cross cho biết vụ cướp tại ngân hàng xảy ra khi một phụ nữ mở cửa sau và bị trấn áp bởi một người đàn ông mà ban đầu bà tưởng là một người Hispanic mặc y phục toàn màu đen, che mặt với mặt nạ. Kẻ cướp đã trao lệnh cho hai tiếp viên và nhận được tiền. Sau đó anh ta chạy băng qua một bãi đất ở đằng sau ngân hàng.”

Cảnh sát trưởng cho biết, “Lẽ đương nhiên là các nhân viên ngân hàng lo sợ lắm, và họ đã làm đúng khi hợp tác với kẻ cướp, vì tiền có thể tạo lại được nhưng mạng sống thì không thể nào.”

Trong thời gian phong tỏa hiện trường, cảnh sát cũng dùng chó đánh hơi và truy ra thêm một địa điểm mà kẻ cướp có thể đã từng có mặt.

Tiền thế chân cho Leo Trần là $350,000 Mỹ kim và anh ta đang bị truy tố tội cướp ở cấp bậc nghiêm trọng.

Ngân hàng nằm trên đường Loop 304 gần bang lộ Highway 7.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: