Những người xem ngày càng tức giận khi họ cầu xin Cảnh sát Minneapolis, Derek Chauvin bỏ đầu gối khỏi cổ của George Floyd, nhưng Chauvin không bỏ qua và một sĩ quan khác đã buộc các thành viên của đám đông cố gắng can thiệp trở lại, các nhân chứng đã làm chứng hôm thứ Ba tại phiên tòa xét xử vụ giết người của Chauvin.

Hết nhân chứng này đến nhân chứng khác mô tả cách Chauvin không hề lay chuyển trước những lời cầu xin của họ, với cậu thiếu niên quay đoạn video đau đớn về vụ bắt giữ gây ra các cuộc biểu tình trên toàn quốc bằng chứng rằng viên cảnh sát đã cho đám đông một cái nhìn “lạnh lùng” và “nhẫn tâm”.

“Anh ấy không quan tâm. Dường như anh ấy không quan tâm đến những gì chúng tôi đang nói, ”Darnella Frazier, 18 tuổi, một trong số những nhân chứng đã làm chứng qua nước mắt, nói.

Chauvin tiếp tục quỳ gối trên Floyd trong khi đồng nghiệp Tou Thao giữ đám đông khoảng 15 người lại, ngay cả khi một trong những người xem tự nhận mình là lính cứu hỏa và liên tục cầu xin kiểm tra mạch của Floyd, theo các nhân chứng và video bên cạnh.

Frazier nói với bồi thẩm đoàn: “Họ chắc chắn đặt tay lên Mace, và tất cả chúng tôi đều lùi lại.

Người lính cứu hỏa, Genevieve Hansen, đã khóc trên khán đài nhân chứng khi nhớ lại việc cô không được phép hỗ trợ y tế hoặc báo cảnh sát phải làm gì, chẳng hạn như ép ngực.

“Có một người đàn ông đã bị giết,” Hansen nói, người làm chứng trong bộ đồng phục và trình bày chi tiết về khóa đào tạo kỹ thuật viên y tế khẩn cấp của cô ấy. “Tôi đã có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế với khả năng tốt nhất của mình. Và con người này đã bị từ chối quyền đó.”

Chauvin, 45 tuổi, bị buộc tội giết người và ngộ sát, bị cáo buộc giết Floyd vào tháng 5 năm ngoái bằng cách ghim người đàn ông da đen 46 tuổi bị còng tay vào vỉa hè trong thời gian 9 phút 29 giây của các công tố viên. Floyd bị bắt sau khi bị buộc tội cố gắng chuyển tờ 20 đô la giả tại một cửa hàng tiện lợi.

Cái chết của Floyd, cùng với đoạn video ngoài đời quay cảnh anh ta van xin rằng anh ta không thở được, đã gây ra các cuộc biểu tình đôi khi bạo lực trên khắp thế giới và sự suy xét về phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát trên khắp nước Mỹ.

Cáo buộc nghiêm trọng nhất đối với sĩ quan da trắng hiện đã bị sa thải có thể lên tới 40 năm tù.

Người bào chữa cho rằng Chauvin đã làm những gì được huấn luyện bảo anh ta phải làm và cái chết của Floyd không phải do sĩ quan gây ra mà là do sự kết hợp của việc sử dụng ma túy bất hợp pháp, bệnh tim, huyết áp cao và adrenaline chảy trong cơ thể anh ta.

Hôm thứ Ba, công tố đã yêu cầu nhiều nhân chứng mô tả nỗi kinh hoàng của họ trước những gì họ nhìn thấy, củng cố lời khai bằng nhiều video, trong đó có một số video chưa từng được xem trước đây. Nhiều người đã làm chứng về cảm giác bất lực và tội lỗi khi Floyd thở hổn hển, cầu xin sự sống của mình và cuối cùng mềm nhũn và im lặng, đôi mắt đảo ngược trong đầu.

Lời khai rõ ràng là nhằm cho thấy Chauvin có nhiều cơ hội để suy nghĩ về những gì anh ta đang làm và thay đổi hướng đi.

Nhưng luật sư Eric Nelson của Chauvin cũng cố gắng miêu tả những người xem như tức giận và kích động, trong một nỗ lực rõ ràng để cho thấy rằng đám đông gây ra mối đe dọa tiềm tàng cho cảnh sát có thể đã khiến họ mất tập trung trong cuộc chạm trán với Floyd.

Hansen đã làm chứng rằng đám đông đang trở nên khó chịu hơn và các nhân viên y tế đã thực hiện “tải và đi” – đặt Floyd lên cáng và nhanh chóng đưa anh ta ra khỏi đám đông để anh ta có thể được điều trị ở nơi khác.

Trước đó vào thứ Ba, Donald Williams, một trong những người xem, đã làm chứng rằng anh ta đã gọi 911 sau khi nhân viên y tế đưa Floyd đi, “bởi vì tôi tin rằng tôi đã chứng kiến ​​một vụ giết người”. Trong một đoạn ghi âm cuộc gọi khẩn cấp, Williams có thể nghe thấy tiếng hét vào mặt các cảnh sát: “Y’all là những kẻ giết người, anh bạn!”

Trong quá trình kiểm tra chéo, luật sư của Chauvin chỉ ra rằng Williams dường như ngày càng tức giận với cảnh sát, chế nhạo Chauvin bằng “kẻ cứng rắn”, “kẻ ăn bám” và những cái tên khác, sau đó gọi Chauvin là những kẻ gian manh, mà luật sư bào chữa đã lặp lại trước tòa.

Williams, một võ sĩ võ tổng hợp chuyên nghiệp, ban đầu thừa nhận rằng anh ta đang tức giận hơn, nhưng sau đó lùi lại và nói rằng anh ta đã bị kiểm soát và chuyên nghiệp và đang cầu xin mạng sống của Floyd nhưng không được lắng nghe.

Williams nói rằng anh ta đang bước lên và đi ra khỏi lề đường, và tại một thời điểm, Thao, người đang điều khiển đám đông, đặt tay lên ngực của Williams. Williams thừa nhận khi bị thẩm vấn rằng anh ta nói với Thảo rằng anh ta sẽ đánh các sĩ quan nếu Thảo chạm vào anh ta một lần nữa.

Nhưng các nhân chứng cũng làm chứng rằng không có người ngoài cuộc nào thực sự can thiệp vào cảnh sát.

Khi Frazier được công tố viên hỏi liệu cô có nhìn thấy cảnh bạo lực ở bất cứ đâu trên hiện trường hay không, cô trả lời: “Vâng, từ cảnh sát. Từ Chauvin, và từ sĩ quan Thao. ”

Cũng vào thứ Ba, các công tố viên đã phát video bằng điện thoại di động được ghi lại bởi một người ngoài cuộc khác, Alyssa Funari, 18 tuổi, cho thấy những người xem đang la hét và hét vào mặt Chauvin sau khi Floyd ngừng di chuyển. Đoạn phim cũng cho thấy Hansen, lính cứu hỏa Minneapolis, bình tĩnh đi đến gần Thảo và đề nghị giúp đỡ, trước khi anh ta ra lệnh cho cô trở lại vỉa hè.

“Tôi cảm thấy thực sự không thể làm được gì với tư cách là người ngoài cuộc,” Funari sa rơi nước mắt

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: