Peter Sean Brown, người sinh ra ở Philadelphia, đã bị giam giữ bởi chính quyền Florida và bị bắt vì trục xuất sau khi có yêu cầu từ ICE, theo một vụ kiện.

Brown liên tục nói với các viên chức tại Văn phòng Cảnh sát Hạt Monroe ở Florida rằng ông là công dân Hoa Kỳ, đề nghị sản xuất giấy khai sinh của ông, theo vụ kiện do Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ, Trung tâm Luật về Nghèo ở miền Nam, và Gibson, Dunn & Crutcher LLP. Brown, 50 tuổi, đã sống ở Florida trong thập kỷ qua, theo bộ đồ.

“Bất chấp sự phản đối liên tiếp của ông đối với nhiều viên chức nhà tù, đề nghị của ông để tạo ra bằng chứng, và hồ sơ của nhà tù, Văn phòng Cảnh sát đã giữ ông Brown để ICE có thể trục xuất ông đến Jamaica – một đất nước mà ông chưa bao giờ sống và không ai biết, ”thông báo khiếu nại nói.

Vụ kiện cũng tuyên bố rằng hồ sơ tù nhân của Brown tại văn phòng cảnh sát trưởng cho biết ông là công dân ở nhiều nơi, kể cả việc liệt kê nơi sinh của ông là Philadelphia. Tập tin đó cũng cho thấy Brown có bằng lái xe hợp lệ của Florida, theo bộ đồ.

Người bạn của Brown và người quản lý của nhà hàng nơi ông làm việc, Brooke Lynch, đã kiểm tra tên của Brown trong một vị trí tù nhân trực tuyến và phát hiện ông có một yêu cầu giam giữ ICE chống lại ông, theo bộ đồ. Tuy nhiên, người bị giam giữ bị cáo buộc có một số khác biệt, theo bộ đồ, liệt kê một ngày sinh không chính xác cho Brown và cho biết anh ta cao 7 feet khi anh ta cao 5 feet 7 inch.

Trong thời gian ở trong tù, vụ kiện cáo buộc các sĩ quan chế giễu anh ta, một người nói với anh ta rằng “mọi thứ sẽ ổn thôi” bằng giọng Jamaica. ”

Khi Brown cố gắng nói với các viên chức anh sinh ra ở Philadelphia, một người bảo vệ đã hát cho anh chủ đề của sitcom năm 1990 “The Fresh Prince of Bel Air”, nơi diễn viên Will Smith rap về việc “sinh ra và lớn lên” ở West Philadelphia.

Brown đã trải qua ba tuần tù trong tháng tư trước khi ông được chuyển sang trung tâm giam giữ di trú Krome ở Miami, theo vụ kiện.

“Ông. Brown sợ rằng anh ta có thể được đưa lên máy bay bất cứ lúc nào và bị trục xuất tới Jamaica, ”bộ đồ nói.

Trong khi ông bị bỏ tù, Brown đã nộp một số khiếu nại chính thức với Cảnh sát trưởng Rick Ramsay nói rằng ông đã bị cáo buộc sai trái, theo bộ đồ.

“Tôi đã bị cáo buộc sai và đe doạ trục xuất khỏi ICE,” ông viết trong một, theo vụ kiện. “Tôi và luôn là công dân của Hoa Kỳ.”

Đơn khiếu nại cũng nói rằng 20 năm trước ở New Jersey, cơ quan tiền nhiệm của ICE đã bắt giữ nhầm và sau đó thả anh ta sau khi họ biết anh ta là công dân, theo vụ kiện.

Sau khi Brown được chuyển sang ICE, các đại lý đã đồng ý xem giấy khai sinh của Brown làm bằng chứng về quốc tịch của anh, mà bạn cùng phòng của anh đã gửi qua email và ICE xác định anh thực tế là công dân Hoa Kỳ.

“Sau khi xác nhận rằng ông Brown là công dân Hoa Kỳ, ICE vội vàng sắp xếp để ông được thả khỏi Krome,” bộ đồ nói. “Trước khi anh ta đi, họ tịch thu tất cả các tài liệu họ đã đưa cho anh ta về việc trục xuất sắp xảy ra của anh ta.”

Văn phòng cảnh sát trưởng và ICE đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Mặc dù ICE không được nêu tên trong vụ kiện, vụ việc nhắm đến mối quan hệ mà một số cơ quan thực thi pháp luật địa phương có với cơ quan này. Tại Monroe County, các quan chức đã gửi dấu vân tay của Brown cho FBI, sau đó chuyển tiếp dấu vân tay đó tới ICE, theo vụ kiện.

Ngày hôm sau, một viên chức ICE đã gửi một yêu cầu giam giữ cho Brown, yêu cầu nhà tù giam giữ anh ta đến 48 giờ sau khi anh ta được thả, theo vụ kiện. Văn phòng cảnh sát viên đã đồng ý với yêu cầu đó và bắt giữ Brown sau khi anh ta ra tòa vào ngày 26 tháng 4 vì vi phạm quản chế của anh ta, mặc dù một thẩm phán ra lệnh thả anh ta, theo bộ đồ.

Vụ kiện cáo buộc văn phòng cảnh sát “bất cẩn và hung hăng” bắt giữ ICE theo thỏa thuận đặt hàng cơ bản giữa hai bên, nơi văn phòng cảnh sát nhận được $ 50 cho mỗi cá nhân theo yêu cầu của ICE.

Bộ đồ được nộp tại Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận Nam Florida, tuyên bố quyền sửa đổi thứ tư của Brown đã bị vi phạm. Bản sửa đổi thứ tư bảo vệ mọi người khỏi tìm kiếm và thu giữ bất hợp pháp của chính phủ.

Các luật sư của Brown nói rằng việc giam giữ của ông khiến ông trở nên “trầm cảm trầm trọng” và mất việc. Bộ đồ yêu cầu tòa án trao giải thưởng bồi thường thiệt hại tiền tệ thích hợp cho Brown, chi phí luật sư và bất kỳ khoản cứu trợ nào khác mà tòa án phát hiện.

“Thật kinh ngạc và không đúng khi ai đó có thể mất quyền con người của họ và tất cả mọi người đều bị tước đi vì đơn giản là ai đó đưa ra một mảnh giấy hoặc ký một biểu mẫu”, Brown nói trong một tuyên bố của ACLU.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: