Lê Hoàng Sơn

GULFPORT, Mississippi – Một thanh niên gốc Việt đã nhận tội phân phối ma túy tại Hạt Jackson. Sau khi mãn hạn tù, anh ta sẽ bị cơ quan tư pháp bàn giao cho cơ quan di trú, nơi mà họ có thể trục xuất anh về Việt Nam.

Theo tin của nhật báo The Sun Herald, Lê Hoàng Sơn, 29 tuổi, đã bị tuyên án ba năm tù cộng thêm một tháng và tiền phạt $5,000 Mỹ kim, vì tội phân phố những viên ma túy Ecstasy.

Thẩm Phán Liên Bang Sul Ozerden đã ra lệnh bàn giao Lê Hoàng Sơn cho cơ quan Thực Thi Luật Di Trú và Quan Thuế sau khi sau khi anh ta thọ án tù. Trong trường hợp sở di trú không thể trục xuất Sơn về Việt Nam, thẩm phán yêu cầu Sơn bị giám sát trong ba năm khi anh được thả ra ngoài.

Luật sư Calvin Taylor cho biết Sơn chào đời tại Việt Nam và đến Mỹ khi còn nhỏ tuổi. Anh ta bị bắt trong lúc đang làm việc liên quan đến kỹ thuật internet trong tháng Giêng năm nay.

Từ đó cho đến ngày ra tòa vào sáng thứ Ba, 25 tháng 7, 2017, Lê Hoàng Sơn đã được sống tự do sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại $25,000. Bản tin không nói rõ lúc nào Sơn phải trình diện để bắt đầu thọ án tù.
Hồ sơ khởi tố cho thấy Sơn đã có âm mưu phân phối Ecstasy tại Hạt Jackson từ ngày 16 tháng Tư, 2016 cho tới 7 tháng 12, 2016.

Anh ta cũng bị truy tố tội sỡ hữu với ý định phân phối Ecstasy tại Hạt Jackson vào ngày 9 tháng Tám, 2016. Trong tháng Tư 2017, Lê Hoàng Sơn đã nhận tội, sau khi biết rằng nếu bị xét xử với các cáo trạng nói trên, anh ta có thể bị một bản án lên tới 20 năm tù, thay vì ba năm như vừa được nghe trong tuần này.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: