Bạn El Domi đăng hình Khalla Nguyễn với đôi cánh thiên thần trên Facebook để cầu nguyện cho Khalla sớm về cõi thiên đường.

JERSEY CITY – Tại một tòa nhà chung cư tên là Van Wagenen ở Jersey City, tiểu bang New Jersey, hầu như ai sống ở đó cũng đều biết Khalla Nguyễn. Họ rất mến cô, một thiếu nữ gốc Việt luôn nở nụ cười với mọi người và thường để ý đến họ. Cô đã ra đi vĩnh viễn vào cuối tuần qua, để lại những người hàng xóm còn bàng hoàng trước cái chết quá sớm này.

Theo tin của nhật báo The Jersey Journal, cô Khalla Nguyễn, 24 tuổi, đã ngồi ở ghế sau của một chiếc xe Honda Accord bị tai nạn vào sáng sớm thứ Bảy, 27 tháng Giêng, 2018.

Biên bản của cảnh sát cho biết vào khoảng 3 giờ sáng có người gọi báo có một tai nạn xảy ra trên đường Newark Avenue gần Seventh Street. Xe đã chạy lên lề đường và đâm vào một hàng rào sắt an toàn. Cảnh sát thuộc Hạt Hudson cho biết khi đến nơi để điều tra, họ thấy Khalla Nguyễn đã tử nạn ở trong xe, và chiếc xe đã nằm ở giữa đường, cách nơi đâm vào hàng rào sắt khoảng nửa khu phố.


Hình Khalla Nguyễn trên Facebook

Tin ban đầu cho biết tài xế đã bỏ trốn cùng với vài người khác có mặt trên xe, bỏ lại Khalla Nguyễn bị thương nặng mà có thể đã chết lúc đó. Đến trưa Chủ Nhật, nữ tài xế đã đến trình diện tại ty cảnh sát cùng với một luật sư. Tài xế này bị truy tố tội gây cái chết cho Khalla Nguyễn và tội rời bỏ nơi xảy ra tai nạn. Tài xế là cô Khadija Hamilton, 27 tuổi, một người bạn của Khalla. Cảnh sát nói rằng Khadija Hamilton đã không có bằng lái xe.

Khadija Hamilton đã bị tạm giam sau đó. Trong buổi hầu tòa đầu tiên ngày thứ Hai, được nối kết bằng video từ phòng giam đến tòa án, cô Hamilton đã ôm đầu và khóc trong lúc nghe quan tòa đọc các cáo trạng. Vào ngày thứ Năm sắp tới, 1 tháng Hai, quan tòa sẽ quyết định có nên cho phép cô Hamilton được tự do trong lúc chờ ngày ra tòa, hay bị giam trong thời gian bị truy tố.

Kể từ khi hay tin Khalla Nguyễn đã ra đi vĩnh viễn, những người bạn đồng nghiệp ở sở NY Waterway thân cũng như hàng xóm láng giềng đã mang đèn cầy đến thắp và cầu nguyện cho cô sớm được siêu thoát. Khalla Nguyễn đã sống tại tòa nhà chung cư này trong hầu hết cuộc đời của cô, những người hàng xóm cho biết.

Ông Jose Matos nói với nhật báo Jersey Journal, “Cuộc sống quá ngắn ngủi. Những chuyện như thế này đáng lý không xảy ra cho những người trẻ như cô ấy.” Ông Jose Matos từng có con trai bị xe bus tông chết vào năm 2016, nên ông cảm thông được nổi xót xa của gia đình của Khalla Nguyễn.

Một điều đã gây bàn tán sau khi những người thân hay tin Khalla đã mất, theo ghi nhận của nhật báo, là các bạn hữu đã nhắc đến một thông điệp ngắn, có nội dung kỳ lạ mà Khalla Nguyễn đã viết trên mạng xã hội Facebook mấy ngày trước khi tử nạn.

Cô viết như sau dưới tên Khalla Kush: “Tôi cứ nằm mơ về cái chết trong tuần này & Giấc mơ đêm hôm qua là về một thân nhân đã chết. Những giấc mộng này muốn nói gì với tôi đây..” (Nguyên văn: “I keep dreaming about death this week & Last night dreamt about a dead relative. What are these dreams trying to tell me..”)

Trong vòng chưa đầy 48 giờ sau khi gởi lời nhắn trên lên Facebook, Khalla Nguyễn đã qua đời trong một tai nạn xe mà xem có vẻ rất khủng khiếp. Thông điệp cuối của cô đã được chia sẻ trên mạng hơn 4,000 lần.
Một trang GoFundMe đã được thành lập cho Khalla Nguyễn với mục tiêu là gây quỹ $7,500 cho việc mai táng. Chỉ trong vòng một ngày, tính đến chiều thứ Hai, thì số tiền đã lên tới $9,700.

Tại nơi xảy ra tai nạn, nhiều cây nến cầu nguyện cũng đã được thắp lên dù trong một ngày mưa tại Jersey City. Ông Jose Matos cho biết dù trời mưa ông cũng cố gắng giữ cho những ngọn nến không bị tắt trong ngày Chủ Nhật vừa qua. Ông nói, “Tôi nghĩ là ai cũng mong cho cô được trở thành một thiên thần.”
Xin cầu nguyện cho Khalla Nguyễn được an nghỉ ở nơi bình yên muôn đời.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: