Một phụ nữ Trung Quốc trở thành khách hàng thượng lưu nhất của một hãng hàng không của nước này khi một mình ‘sở hữu’ chuyến bay kéo dài 2 giờ.

chuyenbaytq_MWBTChuyến bay 1 hành khách mùa tết – Ảnh minh họa: Retuers

Nữ hành khách có tên Zhang mua vé may bay từ Vũ Hán đề về ăn tết ở Quảng Châu. Chuyến bay 2833 của hãng China Southern Airlines cất cánh vào sáng sớm ngày 1.2 chỉ có một hành khách duy nhất là cô Zhang, Beijing Youth Daily cho hay vào hôm nay 2.2.
Chuyến bay của China Southern Airlines mà cô Zhang bay đã phải trì hoãn từ 2 giờ 40 ngày 31.1 đến sáng hôm sau với hy vọng có thêm hành khách nhưng không được, buộc lòng phải chở 1 hành khách duy nhất trên máy bay. Chuyến bay đã trễ 10 giờ.
Cô Zhang cảm thấy bất ngờ khi bước vào khoang hành khách trong máy bay vì không có một hành khách nào ngoài trừ cô và phi hành đoàn. Cô gái này gửi hình lên mạng xã hội của Trung Quốc để khoe khoang sự “giàu có” của mình. “Chỉ có một mình tôi trên máy bay. Đúng vậy, chỉ có tôi và phi hành đoàn. Tôi cảm thấy mình thực sự giàu có”, cô gái trẻ viết.
Tờ báo Trung Quốc cho biết sở dĩ có trường hợp trên là vì hãng hoãn chuyến bay sang ngày hôm sau nên hầu hết hành khách đều đổi sang chuyến bay khác sớm hơn, ngoài trừ cô Zhang.
Nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Trung Quốc gia tăng trong thời gian trước tết. China Southern Airlines cũng tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, nhu cầu nhiều ở chiều từ Quảng Châu đi, trong khi chiều ngược lại từ các nơi về Quảng Châu rất ít. Hiện tượng, chuyến bay 1 hành khách không phải hiếm đối với hãng hàng không Trung Quốc này, theo South China Morning Post.

Vinh Sơn

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.