Chủ tịch Julian Assange của WikiLeaks lại đưa ra tuyên bố là nhóm của ông “sẽ hợp tác với các công ty kỹ thuật nhằm giúp đỡ họ trong việc chống đỡ những khí cụ tin tặc của cơ quan CIA”

Trong một cuộc họp báo trên online, ông Assange cho biết nhiều công ty kỹ thuật đã yêu cầu có thêm nhiều chi tiết hơn về “các khí cụ tin tặc của CIA”. Hôm thứ ba trong tuần WikiLeaks đã gây chấn động khi “tuôn ra” trên 8,000 trang tài liệu về các khí cụ này.

Trưa thứ năm 9/3 ông Assange nói: “Chúng tôi quyết định làm việc cộng tác với các công ty này, cho phép họ tiếp cận với các chi tiết kỹ thuật mà chúng tôi có”. Ông Assange họp báo trên mạng từ Tòa Đại Sứ Ecuador ở London, nơi ông vẫn trú thân từ nhiều năm qua.

Trong hàng ngàn trang tài liệu mà Wikileaks tiết lộ, có nhiều chi tiết về cách thức mà nhân viên tình báo Hoa Kỳ sử dụng để xâm nhập vào các máy tính của khách hàng, vào điện thoại cell phones và thậm chí vào luôn được cả loại smart TV, tức TV có kết nối với Internet.

Điều trớ trêu là bản thân TT Trump và nhiều viên chức chính phủ Hoa kỳ cũng đang sử dụng các sản phẩm tin học và dịch vụ Internet nói trên, vốn là chủ đích nhắm tới để CIA xâm nhập vào.

Cũng hôm thứ năm, một đại diện của CIA lập lại chỉ trích của cơ quan này đối với ông Assange, khi cho “ông Assange không phải là chuẩn mực của sự trong sáng và sự thật, dù ông ta có cố gắng ‘phá bỉnh’, chúng tôi vẫn cương quyết thu thập tin tình báo quốc tế nhằm bảo vệ Hoa Kỳ khỏi bị khủng bố tấn công, cũng như đe dọa từ các kẻ thù khác”

Theo CBS News

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: