Ma túy đá được tìm thấy trong nhà của bà Nguyễn Thị Quế Hiền. (Perth Now)

PERTH, Úc – Một phụ nữ gốc Việt, có bốn đứa con, đã vi phạm lệnh tù treo có điều kiện, qua sự điều hành hoạt động kinh doanh buôn bán ma túy ở Perth thay cho ông chồng cũ, khi ông đang ở tù. Giờ đây chính bà ta cũng bị giam với án tù sáu năm.

Khi cảnh sát đột kích vào vào ngôi nhà Swords ở Middle Swan của Nguyễn Thị Quế Hiền trong vào tháng Mười năm 2015, họ tìm thấy 109.5 gram methamphetamine, gần 2.7 ký cần sa, hơn $44,000 (hơn $34,000 Mỹ kim) tiền mặt, mấy bàn cân và nhiều túi niêm phong bằng kẹp.

Cuộc đột kích này xảy ra sau một cuộc đột kích trước đó, phát hiện 14.66 gram methamphetamine, và 28.6 gram cocain, khiến cho chồng bà bị giam tù trong ba năm rưỡi.

Bà được phép tiếp tục chăm sóc con cái ở nhà, theo lệnh tù treo 18 tháng có điều kiện. Nhưng rồi bà đã bị bắt quả tang với những khối lượng ma túy bất hợp pháp lớn hơn nhiều, cách 10 tháng trước khi lệnh đó hết hạn.
Khi đưa ra bản án vào hôm thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017, thẩm phán Andrew Stavrianou nói với bà rằng vị thẩm phán trong vụ án trước đó đã nói rất rõ rằng bà không được tái phạm, trong khi chịu lệnh tù treo có điều kiện.
Tòa án đã nghe trình bày rằng Quế Hiền thực sự cho phép ngôi nhà của bà được dùng làm một “nhà kho” chứa ma túy, và các cộng sự của chồng bà tiếp tục đến ngôi nhà ấy.

Bà sẽ hội đủ điều kiện để được phóng thích có điều kiện, sau khi ở tù được bốn năm.

 

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: