LEON – Sau mấy ngày điều tra, hôm thứ Hai, 11 tháng 11, các điều tra viên của chính quyền tiểu bang Wisconsin đã thông báo tên của các cảnh sát viên và của một người gốc Việt liên quan đến một vụ nổ súng bên ngoài một nhà hàng có quày bán rượu tại thị xã Leon thuộc hạt Monroe County.
Ban Điều Tra Hình Sự (DCI) cho biết người bị bắn thiệt mạng là anh Michael Lee Nguyễn, 32 tuổi.


Cảnh sát đã bao vây nhà hàng Cotter Pin vào đêm 5 tháng 11, 2019. (WXOW)


Tin của cảnh sát cho biết vào đêm thứ Ba, 5 tháng 11, các cảnh sát viên thuộc ba cơ quan công lực địa phương và tiểu bang, gồm Monroe County Sheriffs Office, Sparta Police, và Wisconsin State Patrol, đã được gọi đến Cotter Pin vì có bạo động xảy ra ở bên trong.

Khi đến điều tra, các cảnh sát viên thấy anh Michael Nguyễn đứng ở bên ngoài, trong khi những người khác đang tự bảo vệ họ bằng cách cố thủ ở bên trong nhà hàng.
Ban điều tra DCI cho biết các cảnh sát viên đã tìm cách nói chuyện với Michael Nguyễn. Thế rồi , vì một lý do nào đó mà nhà chức trách chưa nói rõ, ba cảnh sát viên từ sở Monroe County Sheriffs và một cảnh sát viên từ Sparta Police đã bắn vào anh Michael.
Anh được cấp cứu ngay sau đó và được chở vào một nhà thương trong vùng Sparta. Một thời gian sau đó thì anh tắt thở vì những vết thương quá nặng.
Không có một ai khác bị thương trong biến cố này.
Bốn cảnh sát viên đã nổ súng gồm ba người từ Monroe County Sheriffs là Ryan Oswald (tám năm kinh nghiệm), Jason Rice (bảy năm), Ethan Young (bảy năm); và cảnh sát viên từ Sparta Police là ông Kyle Gurolski với 13 năm kinh nghiệm.

Theo thủ tục điều tra mỗi khi có nổ súng như trên thì bốn cảnh sát viên đều đang được tạm nghỉ việc có trả lương.
DCI cho biết họ còn đang điều tra vụ bắn này, sẽ thông báo thêm chi tiết trong những ngày tới.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: