Theo nhà chức trách, cô Nguyên Vũ (Nguyen Vu) – 28 tuổi – đang bị Đơn vị Chống Lạm dụng Người cao niên thuộc ty Cảnh sát Seattle điều tra.

Photo credit: Fox News
Người phụ nữ này gặp nạn nhân 61 tuổi khi ở trong bệnh viện điều trị bệnh nhân tâm thần ngoại trú Overlake. Cả hai đều được ra viện vào cùng này, và người đàn ông đề nghị nếu cô gái không có chỗ ở thì có thể về chung cư của ông tá túc vào tối hôm đó. Sáng hôm sau, nạn nhân không đến gặp bác sĩ như đã hẹn nên bệnh viện báo cảnh sát kiểm tra dân sự. Khi đến nơi, cảnh sát phát giác ông ta nằm bất động trên giường, họ lập tức đưa ông vào bệnh viện Harborview cấp cứu. 9 ngày sau, nạn nhân qua đời. Văn phòng quản trị bất động sản của ông cùng lúc báo cảnh sát, họ phát giác cô Nguyên đã tiêu xài hơn $8,000 Mỹ kim trong trương mục Amazon của ông ta.

“Đây là ân nhân đã cho cô ta ở lại trong nhà mình, có thể chia sẻ cả đồ ăn. Ai biết được. Cô ta không quan tâm,” Thám tử hưu trí Myrle Carner từ Crime Stoppers of Puget Sound chia sẻ. “Sự thật là ngay khi ông ấy bất tỉnh thì cô ta nhảy lên máy điện toán và bắt đầu ăn trộm.”

Người phụ nữ gốc Việt bị cáo buộc tội trọng tội trộm danh tánh, cô ta cũng bị truy nã tội say rượu lái xe và một tội danh ăn trộm khác.

Nhận dạng nghi can cao 5’5’’, cân nặng 120 pounds, lần cuối cùng người ta biết đến cô ta sinh sống ở Lake Forest Park.

Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin qua ứng dụng P3 Tips trên điện thoại hoặc gọi Crime Stoppers. Thông tin có giá trị có thể được lãnh thưởng đến $1,000 Mỹ kim.

Theo q13Fox

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: