LOS ANGELES – Bộ Nội An và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế (ICE) đã bắt giữ 128 di dân lậu mà hầu hết là tại Los Angeles với trên 100 người. Những người khác bị bắt tại các thành phố từng cho di dân được tạm dung tại California.

Some Orange County judges and others are worried about the presence of U.S. Immigration and Customs Enforcement agents at local courthouses. ICE said they arrest undocumented immigrants at court as a matter of last resort. (Charles Reed/U.S. Immigration and Customs Enforcement via AP)

Đây là kết quả của đợt đầu tiên của chiến dịch bố ráp dài 5 ngày, từ 28 tháng 9 đến 2 tháng 10, có tên là “Operation Rise” (Chiến Dịch Tiến Lên).

Theo viên chức liên bang, 95% những di dân lậu bị bắt đều từng bị kết tội hình sự hoặc đang bị truy tố tội hình sự, bao gồm cả tội giết người, cưỡng hiếp, và buôn lậu ma túy.

“Những người này không phải là người dân bình thường,” ông Chad Wolf, quyền Bộ Trưởng Nội An nói. “Họ là những tay tội phạm hết sức nguy hiểm, đe dọa đến sự an toàn và mạng sống của người dân Hoa Kỳ. Chiến Dịch Tiến Lên là bằng chứng rằng chúng tôi sẽ không bao giờ lùi bước trong việc thi hành pháp luật, bất chấp các lãnh đạo chính trị địa phương có hợp tác hay không.”

Viên chức liên bang cho biết thêm nhiều vụ bố ráp nữa trong giai đoạn kế tiếp sẽ được thực hiện tại các “thành phố dung thân,” tức các thành phố thân thiện với di dân lậu và không cho phép cảnh sát địa phương hợp tác với cơ quan di trú liên bang.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: