Manchester Evening News – 4 tiệm thẩm mỹ móng bị khám xét, 6 người bị bắt giữ trong những cuộc bố ráp vào rạng sáng ngày 10 tháng 12, nằm trong cuộc điều tra di dân lậu và sản xuất cần sa tại Anh quốc.


(Image: Lancashire Police )

Chiến dịch mang tên Operation Canvas nhắm vào việc thuê mướn những người Việt Nam vào Anh quốc bất hợp pháp, cảnh sát thành phố Lancashire cho hay. 

Theo Cơ quan thực thi công lực, các cuộc điều tra trước có liên quan đến cuộc điều tra lần này đã xác định được chứng cớ sản xuất cần sa  tại một số cơ sở, trong đó có ở Tottington, gần Bury, Turton giữa biên giới Bolton và Lancashire, Billington ở Lancashire à Walsall. 

Nhà chức trách thực hiện bố ráp vào rạng sáng thứ Ba tại 4 tư gia ở Bolton, Blackburn và Darwen. 4 tiệm thẩm mỹ móng được cho đã mướn thợ người Việt di dân lậu bị khám xét, trong đó có tiệm Diamond Nails trên đường Blackburn Road ở Astley Bridge, Bolton. 

6 người, 2 năm và 4 nữ, bị bắt giữ trong những cuộc bố ráp này. 3 phụ nữ, 1 người 35 tuổi ở Bolton, 2 người 29 và 34 tuổi ở Darwen và người đàn ông 48 tuổi ở Darwen bị tình nghi âm mưu sản xuất cần sa, âm mưu hỗ trợ di dân bất hợp pháp, và tàng trữ đồ sử dụng trong gian lận. 

1 phụ nữ 41 tuổi và 1 người đàn ông 57 tuổi ở Blackburn bị tình nghi rửa tiền. 

“Trong khi chúng tôi bắt giữ một số vào hôm nay, những cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn,” Trung sĩ Stu Peall cho hay. “Hoạt động vào ngày hôm nay cho thấy cam kết của chúng tôi trong việc giải quyết vấn đề này, và chúng tôi muốn nhiều người lên tiếng quan ngại của mình.” 

“Chúng tôi kêu gọi cộng đồng trình báo, và nếu ai đó biết những hoạt động đáng ngờ trong khu vực mình, hãy liên lạc với cảnh sát,” ông Peall kêu gọi. 

Tiệm Diamond Nail từ chối đưa ra lời bình luận. 

Nhà chức trách chưa công bố danh tánh các nghi can. Hiện chưa rõ những nghi can trên, nếu bị truy tố, sẽ đối diện với mức án tối đa như thế nào. 

Theo Manchester Evening News

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: