Candice Nguyễn

Candice Nguyễn, một cư dân Việt gốc Bay Area (vùng San Francisco), chào đời ở Oakland và lớn lên ở Union City, sẽ tham gia nhóm phóng viên điều tra của đài truyền hình KTVU FOX 2.
KTVU cho biết Candice sẽ bắt đầu làm việc tại FOX 2 từ ngày 7 tháng 2, và sẽ tham gia cùng nhóm phóng viên phát sóng, từng được vinh danh nhiều lần tại các buổi phát giải thưởng ở địa phương cũng như trên toàn quốc. Đây là nhóm rất nổi tiếng nhờ điều tra thành công những vụ được cho là hóc búa nhất.

Candice cho biết cô phải chờ đợi suốt 10 năm mới có ngày này, nhưng với cô, sự chờ đợi vô cùng xứng đáng. Candice nói, “Được trở về làm việc lại tại một cộng cồng tuyệt vời như Bay Area, với tôi, điều đó còn hơn cả sự vinh dự. Tôi rất vui khi cuối cùng được tham gia cùng nhóm điều tra của KTVU Fox 2.”

Cô bắt đầu sự nghiệp báo chí bằng công việc phụ trách cột du lịch, và sau đó chuyển sang cột tin tức đầu tiên tại KION-TV ở Salinas, California. Sau đó, cô rèn luyện tay nghề bằng cách làm việc 7 năm cho San Diego 6 News ở San Diego, và NBC 7 cũng ở San Diego, Nam California.

Candice từng được trao giải Emmy dành cho các phóng viên trong khu vực đến 5 lần, với những bài viết ở các thể loại khác nhau, bao gồm cột Doanh nghiệp Báo chí và cột Báo cáo Điều tra. Cô cũng nhận giải thưởng Edward R. Murrow cho loạt phóng sự “Mất tích trong Nhiều Thập Niên.”

Cô cũng được trao giải giải thưởng Tác động Cộng đồng Neil Morgan và rất nhiều lần được được Hiệp Hội Nhà Báo Chuyên Nghiệp công nhận.

Cô rất năng động. Mỗi khi không phải làm việc, Candice thích tham gia cuộc đua vượt chướng ngại vật hoặc huấn luyện tân binh. Cô thích khám phá các loại thực phẩm khác nhau, cũng như thích viết về sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực trên blog của cô.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: