TORONTO – Nhà chức trách Canada đã công bố tên tuổi của nạn nhân cũng như nghi can trong một vụ đâm chết người trong một ngôi nhà nằm ở phía tây thành phố Toronto. Cả hai đều là người Việt Nam.

Cảnh sát cho biết án mạng xảy ra vào sáng thứ Năm. Xe cứu thương được gọi đến ngôi nhà nằm trên đường Mould Avenue, gần đường Runnymede Road và St. Clair Avenue West, vào khoảng 6 giờ sáng, ngày 24 tháng Giêng.

Trước đó không lâu, cảnh sát đã vào nhà và phát giác cô Hạnh “Hana” Nguyễn, 41 tuổi, đã bị những vết dao đâm trên người. Nạn nhân đã thiệt mạng trong ngôi nhà này.

Hạnh “Hana” Nguyễn (Toronto Police Service)

Một người khác có mặt trong nhà là anh Austin Lê, 40 tuổi. Anh ta đã có những vết đâm trên người, được chở vào bệnh viện và sau đó đã hồi phục sức khỏe. Hiện thời thì anh ta đã bị bắt giam.

Dựa theo những chứng cớ được tìm thấy trong nhà, cảnh sát cho biết họ cáo buộc Austin Lê tội sát nhân bậc hai trong cái chết của Hạnh Nguyễn.

Cảnh sát nói rằng Hạnh và Austin có quen biết nhau. Tuy nhiên, cảnh sát không cung cấp thêm chi tiết về mối quan hệ giữa hai người.

Vào ngày thứ Năm tới đây, 31 tháng 1, 2019, Austin Lê sẽ trình diện trước tòa qua hình ảnh video thâu hình từ phòng giam, để nghe luận tội về cái chết của Hạnh.

Vì còn điều tra, cảnh sát kêu gọi những ai biết thêm tin tức về vụ này thì hãy gọi số 416-808-7400 của ty cảnh sát Toronto, hoặc gọi số này cho người muốn ẩn danh 416-222-8477.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: