(RealtyTimes) – Việc mua một căn nhà bị xiết, tức một căn nhà bị ngân hàng tịch thu khi người vay không thanh toán tiền thế chấp, sau đó sửa sang để bán lại kiếm lời, nghe có vẻ quá dễ dàng nhưng không phải như vậy!

Bạn cần xem xét những điều nên và không nên mua một bất động sản bị xiết, thường vì ngân hàng thế chấp thu hồi căn nhà sau khi người vay không trả nợ.

Những điều nên khi mua một bất động sản bị xiết:

  1. Giá hạ. Mua một căn nhà bị xiết với một giá rẻ là việc đầu tư tốt để sửa sang và bán lại kiếm lời. Giá rẻ cho phép bạn bỏ thêm tiền để tân trang trước khi bán lại mà vẫn kiếm được một món lời, có thể rất hậu hĩnh.
  2. Giá tốt nhất. Mua một căn nhà bị xiết có nghĩa giá bán được coi như tốt nhất trong một khu vực có giá nhà cao.
  3. Sửa lại theo ý bạn. Mua một căn nhà bị xiết cần sửa chữa, bạn có thể tân trang căn nhà theo phong cách cá nhân của chính bạn và gia tăng trị giá của nó.

Những điều bất lợi:

Căn cứ vào những dữ kiện thống kê gần đây, chỉ có 2% các bất động sản ở trong tình trạng bị “túng quẫn.” Bị túng quẫn có nghĩa bất động sản được bán với giá dưới mức nợ thế chấp mà người vay còn phải trả, đang ở trong thủ tục xiết nhà, hoặc căn nhà ở trong tình trạng “không ở được.” Vào cao điểm của thị trường nhà bị xiết trong vùng Atlanta, những bất động sản bị túng quẫn lên tới 50%. Hiện nay một thị trường cho loại nhà bị xiết không có nhiều. Ðiều đó có nghĩa bạn khó tìm được loại nhà này để thực hiện việc đầu tư.

  1. Những người chủ cũ có thể không thực hiện những kỳ thanh toán tiền thế chấp, do đó họ có thể không tiếp tục những vụ sửa chữa, và sự đình hoãn việc bảo trì có thể đưa tới nhiều vấn đề cho căn nhà.
  2. Tiến trình xiết nhà thường kéo dài. Có thể mất hàng tháng hoặc hàng năm trước khi bạn có thể hoàn tất vụ mua bán.
  3. Hầu hết những căn nhà bị xiết được bán theo hiện trạng (AS IS), nghĩa là bạn thấy sao mua vậy. Và căn nhà có thể chứa những vấn nạn mà bạn không thấy. Ðôi khi các chủ nhà giận dữ vì bị mất nhà, có thể phá hoại căn nhà trước khi ngân hàng nắm quyền kiểm soát. Chẳng hạn, đã có những trường hợp dây điện bị cắt, mất ống đồng, ống dẫn hơi của hệ thống điều hòa không khí bị rạch…
  4. Vả lại, bạn có thể tìm được những bất động sản tốt được định giá đúng mà không cần phải sửa sang nhiều như vậy.
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: