TT – Chính quyền bang California (Mỹ) cho phép bán bánh chưng và bánh tét ở nhiệt độ phòng thay vì bắt đông lạnh như trước kia.

bahn-chung-1472178441California bắt đầu cho phép bán bánh chưng và bánh tét ở nhiệt độ phòng – Ảnh: Flickr

Tin từ trang Laist ngày 25-8 cho hay thống đốc bang California Jerry Brown đã ký duyệt dự luật nhằm nới lỏng các quy định về việc bán loại bánh truyền thống của Việt Nam tại đây.

Theo quy định mới, bánh chưng và bánh tét phải được dán nhãn ghi rõ ngày và thời gian sản xuất.

Ngoài ra, nhãn này cũng phải thông báo với khách hàng rằng bánh chỉ được dùng trong vòng 24 giờ kể từ ngày sản xuất.

Tất cả bánh chưng và bánh tét phải được giữ ở nhiệt độ không vượt quá 70 độ F (khoảng 21 độ C).

Các sản phẩm vượt quá 24 giờ sau khi sản xuất đều phải bị “tiêu hủy theo đúng phương pháp được các cơ quan chấp pháp phê duyệt”.

Theo đài radio Capital Public, trước đây việc lưu trữ và bán bánh chưng, bánh tét ở nhiệt độ phòng bị xem là vi phạm các tiêu chuẩn về sức khỏe tại California vì thành phần bánh đa phần là các nguyên liệu dễ hỏng.

Tuy nhiên, việc trữ đông bánh tét và bánh chưng lại khiến món ăn này không còn giữ được hương vị thơm ngon và độ mềm dẻo của nếp.

Truyền thống ăn bánh chưng, bánh tét vào Tết cổ truyền được hơn 100.000 người Mỹ gốc Việt sinh sống tại San Jose lưu truyền và gìn giữ từ nhiều thập kỷ qua.

Dự luật do Thượng nghị sĩ Janet Nguyen đề xuất.

Bà Janet cũng chính là người soạn thảo ra dự luật cho phép thẩm phán có quyền từ chối cho nghi phạm tại ngoại nếu người này có khả năng bỏ trốn, nhân vụ Minh Béo bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Bình Minh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.