AUSTIN (KXAN) — Một người đàn ông gốc Việt ở phía bắc thành phố Austin, tiểu bang Texas, “tình nguyện” rút $20.000 đô-la đưa cho người lạ mặt sau một chuỗi sự việc xảy ra trông có vẻ giống bị bỏ “bùa mê thuốc lú.”

Staci Nguyễn để ý có điều bất thường khi ghé thăm bố vào chiều thứ bảy tuần qua. “Bố không ổn, giống như ông bị ảnh hưởng chất gì đó, không được mạch lạc cho lắm,” cô kể. “Ông tỏ ra bình tĩnh, nhẹ nhàng bảo: bố mới mất $20.000. Tôi hỏi lại: Chuyện gì? Bố giỡn à? Tôi nghĩ đây là chuyện đùa.”

Gia đình ông Đức Nguyễn bắt đầu chắp nối từng sự việc, họ phát giác đoạn băng an ninh cho thấy một người Mỹ gốc Phi ăn mặc lịch sự mà ông Đức gặp trong bãi đậu xe chợ MT ở số 10901 đường North Lamar Boulevard trong khu phố Tàu. “Người đàn ông cao tuổi bước đến xe bảo tôi kéo cửa xuống,” ông Đức kể, “Ông ta bắt đầu khóc, vì vậy tôi bảo: Tôi nghĩ, tôi có thể giúp ông.”

Là người nhân từ nên ông Đức thực tâm muốn giúp, ông cho người đàn ông kia quá giang đến chợ HEB nằm trên xa lộ 35 và Parmer Lane. Khi đến đó, ông ta gặp một người trẻ hơn, và người này cũng lên xe. Hai người đàn ông chia sẻ, họ đang quyên tiền cho người nghèo. “Họ hỏi tôi: Ông có tiền góp với chúng tôi để giúp những người nghèo không? Tôi liền đáp: Được,” ông Đức nhớ lại.

Bọn họ hỏi số tiền $18.000 đến $20.000 đô-la rồi bảo ông Đức lái xe đến ngân hàng. Ông chẳng chần chờ, gật đầu “cái rụp.”

Thân nhân của ông có trong tay tờ biên lai rút tiền. Cô Staci cho rằng, việc này hoàn toàn khác lạ. Bố cô là một người rất tiết kiệm, $200 đô thôi đối với ông đã là một số tiền lớn. Gia đình ông Đức dành dụm số tiền này cho chuyến đi Việt Nam vào cuối năm nay.

Rõ ràng, ông Đức có cơ hội gọi cảnh sát hay báo cho nhân viên giao dịch khi vào ngân hàng rút tiền vì lúc này hai gã đàn ông ở bên ngoài, đứng cách xa toà nhà. Nhưng thật kỳ lạ, ông không gọi ai giúp, cũng không nghĩ mình đang gặp nguy hiểm, ông răm rắp làm theo yêu cầu của người lạ mặt. “Mẹ tôi gọi cho bố khi ông đang ở ngân hàng nhưng bố bảo ông đang bận,” cô Staci chia sẻ. “Điều này thật kỳ cục,” cô nói thêm.

Ông Đức cuối cùng lái xe thả hai người đàn ông tại chợ HEB nơi đón người trẻ tuổi hơn. Họ xuống xe, bỏ đi với số tiền lớn trong tay.

Theo lời ông Đức, lúc ở trên xe, hai người này bảo ông cầm và nhìn vào một mảnh giấy có chỉ dẫn đường đến khách sạn Hilton. Họ yêu cầu ông làm như vậy vài lần khi lái xe từ nơi này đến nơi khác.

Thân nhân của ông Đức tin rằng, có thể tờ giấy đó được tẩm một loại chất hay thuốc mê nào đó. Sau khi về đến nhà, nạn nhân bị đau đầu, ói mửa, phải vào phòng cấp cứu.

Cảnh sát Austin đang điều tra vụ việc. Gia đình ông Đức chia sẻ câu chuyện và đăng hình nghi can do camera giám sát ghi lại với hy vọng không có ai trở thành nạn nhân của nhóm tội phạm.

Theo Kxan

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: