Bé trai được một tháng rưỡi đã chết sau khi kẻ giết mẹ đứa bé dùng dao cắt thịt rạch bụng, cắt nhau thai, rồi đưa em bé ra khỏi bụng mẹ, bỏ vào xô.

Yovanny Jadiel Lopez đã được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Christ ở Oak Lawn kể từ khi được sinh ra vào ngày 23 tháng 4. Các bác sĩ đã nói với gia đình rằng cháu đã bị tổn thương não nghiêm trọng do thiếu oxy.

“Thật đáng buồn khi chúng tôi thông báo về sự ra đi của cháu Yovanny Jadiel Lopez. Cauuj bé đã qua đời vào thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 vì chấn thương sọ não nghiêm trọng. Xin hãy giữ cầu nguyện để cậu bé được về với thiên đường”

Vào thứ 4, Tòa đã chính thức buộc tội với hai mẹ con Clarisa Figueroa, 46 tuổi và cô con gái 24 tuổi Desiree Figueroa giết người cấp độ 1 vào ngày 23 tháng 4 khi ra tay giết cô Marlen Ochoa-Lopez, 19 tuổi, thi  thể được tìm thấy  vào tháng trước trong một thùng rác phía sau nhà của Figueroas ở phía Tây Nam Chicago. Bạn trai của Clarisa Figueroa, Piotr Bobak, bị buộc tội che giấu một vụ giết người.

Ochoa-Lopez được trình báo mất tích vào 23 tháng 4. 3 tuần trước, nữ sinh 19 tuổi đang mang thai lái xe từ trường trung học đến nhà Clarisa Figueroa ở Southwest Side sau khi liên lạc với người phụ nữ 46 tuổi về mẩu quảng cáo cho quần áo trẻ em được cô ta đăng trên Facebook. Nhưng khi đến nơi, người mẹ sắp sanh con được cho xem số quần áo trẻ em, những tấm hình của con trai và em trai chủ nhà trước khi bị siết cổ đến chết.

Phụ tá Biện lý tiểu bang James Murphy cho toà hay, Ochoa-Lopez vật lộn tìm cách luồn những ngón tay dưới sợi dây đang quấn chặt cổ cô, và kẻ đang siết cổ cô hét mắng con gái, “mày đang làm quái quỷ gì, vậy cũng không xong!” Desiree Figueroa – 24 tuổi – liền gỡ những ngón tay của nạn nhân ra khỏi sợi dây, trong khi bà mẹ vẫn tiếp tục siết cổ cô gái.

Khi thấy nạn nhân đã tắt thở, Figueroa dùng dao cắt thịt rạch bụng cô, cắt nhau thai, rồi đưa em bé ra khỏi bụng mẹ, bỏ vào xô.

Hai mẹ con sau đó đưa thi thể cô gái ném vào thùng rác sau nhà. Vài tiếng đồng hồ sau, Figueroa ra bộ hoảng loạn gọi 911, báo con mới sanh của cô ta ngưng thở. Khi nhân viên cứu thương đến nơi, em bé đã tím tái. Họ tìm cách hồi sức và đưa bé trai sơ sinh vào bệnh viện, nhưng các bác sĩ tiên liệu tình trạng rất xấu, khó qua khỏi. Còn bà mẹ giả đầy máu me trên người nhưng không có dấu hiệu sản phụ mới sanh.

Cảnh sát không để ý mối quan hệ giữa việc nữ sinh mất tích và cuộc gọi 911 cho đến ngày 7 tháng 5 khi một người bạn của nạn nhân báo nhà chức trách về việc  Ochoa-Lopez liên lạc với Figueroa. Trương mục Facebook của nạn nhân cho thấy, cô trao đổi với nghi can trong nhóm những bà mẹ tương lai. Cùng lúc đó, Figueroa bắt đầu mở trương mục trên GoFundme, gây quỹ cho “ em bé vừa mới qua đời” của cô ta.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: