Adam Johnson, 36 tuổi, vừa bị bắt vì tham gia vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Hình ảnh anh này ôm bục phát biểu của chủ tịch Hạ viện được lan truyền khắp mạng xã hội hôm 6/1.

Trong bức ảnh, Johnson vô tư tạo dáng với chiếc bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Bức ảnh được chụp tại hiện trường vụ bạo loạn hôm 6/1 ở tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Chỉ hai ngày sau vụ bạo loạn, cảnh sát hạt Pinellas, bang Florida, đã bắt Johnson, một công dân đến từ hạt Manatee. Anh bị tạm giam từ 21h ngày 8/1 và chưa được thả tự do.

Adam Johnson, 36 tuổi, xuất hiện trong bức ảnh chụp hiện trường vụ bạo loạn hôm 6/1. Ảnh: WFLA.

Theo kênh truyền hình địa phương News Channel 8, Johnson đã kết hôn với một nữ bác sĩ và có 5 người con. Người đàn ông này không phải là cử tri cố định của một đảng, từng đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào năm 2004 và 2020.

Allan Mestel, một người quen của Johnson, liên hệ với Cục Điều tra Liên bang (FBI) khi nhận ra bạn mình trong bức ảnh.

Hiện chưa rõ Johnson sẽ đối mặt với cáo buộc cụ thể nào. Một số tội danh phổ biến với những người đã bị bắt là xâm nhập trụ sở quốc hội trái phép, và chống đối lực lượng chức năng.

FBI vẫn tiến hành chiến dịch săn lùng những người tham gia vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội hôm 6/1.

Trợ lý giám đốc văn phòng FBI ở Washington, ông Steven D’Antuono, cho biết hôm 8/1: “Ngay cả khi bạn đã rời Washington, hãy mong chờ chuyến thăm của chúng tôi nếu bạn có tham gia hoạt động phạm tội ở Điện Capitol”.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: