Cơ quan điều tra liên bang ngày 26/10 bắt giữ 1 nghi phạm được cho là người đứng sau vụ gửi ít nhất 12 bưu kiện chứa thiết bị nổ nhắm đến các nhân vật chỉ trích Tổng thống Trump.
Nghi can Cesar Sayoc bị bắt giữ vì liên quan đến hàng loạt bom thư gửi đến các chính trị gia Hoa Kỳ. Photo Credit: AP

Theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, nghi phạm bị bắt giữ tại thành phố Miami, bang Florida vào ngày 26/10. Trong khi đó, CNN khẳng định vụ bắt giữ được tiến hành tại thành phố Plantation, bang Florida.

Dẫn nguồn tin giấu tên, đài MSNBC cho biết nghi phạm là một người đàn ông tầm 50 tuổi.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Mỹ đã phát hiện 2 bom thư được gửi đến cựu giám đốc tình báo quốc gia James Clapper tại New York và thượng nghị sĩ Cory Booker của bang Florida.

Bắt nghi phạm gửi bom thư tới nhà Obama, Clinton và CNN
Cảnh sát New York tiến hành di chuyển bom thư phát hiện tại 1 bưu điện của thành phố ngày 26/10 với địa chỉ gửi đến đài CNN. Ảnh: AP.

Trong vòng 4 ngày qua, các cơ quan bưu chính và mật vụ Mỹ đã phát hiện và ngăn chặn được tổng cộng 12 bom thư gửi đến nhiều chính khách đảng Dân chủ và người nổi tiếng. Người nhận chủ yếu là những nhân vật thường xuyên chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, như cựu tổng thống Barack Obama, cựu phó tổng thống Joe Biden hay cựu ngoại trưởng Hilary Clinton, ngoài ra còn có văn phòng của CNN tại New York.

Cơ quan Bưu chính Mỹ cho biết thì phần lớn những bưu kiện này đều được gửi đi từ Florida.

“Một số thiết bị được chuyển qua đường bưu điện. Một số xuất phát từ bang Florida. Tôi tự tin rằng cơ quan điều tra sẽ sớm đưa hung thủ hoặc nhóm hung thủ này ra trước ánh sáng công lý”, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen từng xác nhận với Fox News.

Xe tháo ngòi nổ đến New York sau vụ bom gửi cho phe Dân chủ Nhiều thành viên nổi tiếng của đảng Dân chủ bị gửi bưu kiện chứa thiết bị gây nổ ngay trước khi Mỹ bước vào bầu cử giữa nhiệm kỳ, gồm cựu Tổng thống Obama, bà Hillary Clinton…

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: