HOUSTON, Texas  – Sáng Thứ Sáu, 17 Tháng Bảy, tấm bảng “Black Lives Matter” và “Ngừng Kỳ Thị Chủng Tộc” của ông Lê Hoàng Nguyên trên đường Bellaire ở Houston, Texas, vốn gây nhiều xôn xao trong cộng đồng gốc Việt tại địa phương đã được hạ xuống để thay bằng bảng khác, ghi “Not All Heroes Wear Capes.”

Hồi đầu Tháng Bảy, tấm bảng từng gây xôn xao này nằm ngay góc đường Bellaire với đường Boone, ngay trung tâm khu Little Saigon của Houston, và đài VIETV Houston có phỏng vấn một số cư dân để hỏi suy nghĩ của họ về tấm bảng này.


Tấm bảng quảng cáo “Black Lives Matter” trên đường Bellaire gây xôn xao cộng đồng gốc Việt ở Houston.

Khi tấm bảng “Black Lives Matter” vừa được treo, Đông Y Sĩ Nhất Nguyên thắc mắc không biết tại sao tấm bảng này lại xuất hiện giữa cộng đồng Việt Nam và cho rằng có thể nhìn chuyện này đó theo hai hướng.

“Một là tấm bảng này muốn nói người Việt Nam chúng ta kỳ thị người da màu và điều đó là hoàn toàn sai. Điều thứ hai là họ có thể để tấm bảng này để người da màu thấy chúng ta đồng hành với họ và không quậy phá và điều này càng sai nữa,” ông Nhất Nguyên nói.

Ông cho hay Thị Trưởng Cheryl Selby của thành phố Olympia, Washington, ủng hộ phong trào “Black Lives Matter,” nhưng bị người biểu tình đến đập phá nhà riêng. Sau đó, bà gọi hành động đó là “khủng bố nội địa.”

Vì vậy, ông Nguyên cho rằng đây là thời gian rất nhạy cảm và người đặt tấm bảng quảng cáo này nên nghĩ đến sự an toàn của người dân địa phương.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: