Muốn bán nhà tại Quận Cam, người bán sẽ tốn khoảng $40,000.

Những người bán nhà trong khu đô thị Los Angeles County và Orange County phải chi ra trung bình $40,808, bao gồm $36,776 chi phí kết thúc thương vụ, và $4,032 cho phần chuẩn bị để bán nhà, như công việc ngoài sân và làm sạch thảm.

Đây là mức chi phí cao hàng thứ nhì trên toàn quốc của mọi khu vực đô thị, được phân tích bởi hãng theo dõi nhà cửa Zillow và trang web cải thiện nhà cửa Thumbtack.

San Francisco là nơi đắt nhất, với giá $55,105, bao gồm chi phí kết thúc giao dịch là $51,520, và $3,585 trong công việc chuẩn bị.

Các chủ nhà ở Mỹ chi tiêu trung bình $15,190, trong những khoản phụ phí hoặc ẩn phí gắn liền với việc bán nhà, theo cuộc phân tích ấy cho biết. Zillow và Thumbtack nói rằng, với khoảng hai phần ba trong tổng số những người bán nhà là những người lần đầu tiên bán nhà, tù những mức chi phí ấy là bất ngờ.
Cứ 10 người bán nhà thì có tám người làm những mục cải thiện cho ngôi nhà của họ trước khi bán, theo Zillow nói trên trang blog của họ. Ngoài việc giặt thảm và tạo cảnh quan, những dự án chuẩn bị được ưa thích bao gồm việc dàn dựng, sơn nội thất, và làm sạch nhà cửa tổng quát.

Những mức phí tổn tiền công khá nhau khá nhiều tùy theo khu vực; $4,032 được chi tiêu ở L.A./O.C. so sánh với các dự án tương tự tổng cộng lên tới $1,506 tại Riverside County lân cận. Ở đó, chi phí kết thúc giao dịch trung bình khoảng $19,717 Mỹ kim, khoảng một nửa của số tiền ở L.A./O.C.

Bản phân tích ấy ghi nhận rằng hai khoản chi phí kết thúc giao dịch lớn nhất là tiền huê hồng cho chuyên viên môi giới địa ốc, và ở hầu hết các tiểu bang, là những khoản thuế thương vụ hoặc chuyển nhượng. Những người bán cũng phải trả tiền cho những khoản chi phí kết thúc giao dịch khác, trong số đó có tiền bảo hiểm chủ quyền nhà, và lệ phí escrow.

Trong một phần của cuộc phân tích, Zillow tính toán 6% cho tiền huê hồng của chuyên viên môi giới địa ốc, và áp dụng tỷ lệ đó cho giá trị nhà trung bình trong một khu vực. Cho những khoản chi phí chuẩn bị nhà căn bản của người bán, Thumbtack nhìn vào hàng chục ngàn trích dẫn từ các chuyên gia kinh doanh nhỏ khắp nước Mỹ, và đưa ra một mức chi phí trung bình cho mỗi khoản chi tiêu.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: