WESTMINSTER – Một bác sĩ ở thành phố Westminster, Nam California, đã bị cấm thực hiện những cuộc giải phẫu để hút mỡ hoặc thu eo nhỏ lại. Lệnh cấm được đưa ra sau khi ông thực hiện những ca mổ ấy không đúng cách. Theo Hội Đồng Y Khoa tiểu bang cho biết, và được báo O.C. Register loan tin đầu tuần này, bác sĩ gốc Việt đã không được huấn luyện chính thức về phẫu thuật thẩm mỹ.
Quảng cáo từ trang web của bác sĩ Trương Ngọc Sơn.

Hội Đồng Y Khoa cho biết bác sĩ Trương Ngọc Sơn đã đồng ý dàn xếp những cáo buộc về những vụ cẩu thả và bất lương, bằng cách chấp nhận năm năm được hội đồng y khoa tạm tha có điều kiện, và những biện pháp hạn chế việc hành nghề.

Một cuộc tìm kiếm qua Google trên mạng cho thấy bác sĩ Trương Ngọc Sơn có văn phòng khám bệnh trên đường Brookhurst tại Westminster, ngay trong khu phố Little Saigon. Ông có trang web quảng cáo bằng tiếng Anh. Vào chiều thứ Tư, 5 tháng 4, 2017, trang web của bác sĩ “Sony Truong MD Cosmetic Laser Center” vẫn còn hiện hữu trên mạng toàn cầu.

Theo các hồ sơ pháp lý của hội đồng y khoa cho biết, ông Sơn đã nói sai trên trang web của ông rằng ông đã thực hiện “hàng ngàn cuộc giải phẫu,” có một danh sách thân chủ gồm nhiều người nổi tiếng, và có danh tiếng quốc tế.

Những hồ sơ ấy đề cập đến ba trường hợp trong đó ông hút mỡ không đúng cách. Trong một trường hợp, ông cũng đã làm một cuộc tiểu phẫu thu nhỏ vòng bụng. Ca mổ ấy là không cần thiết, và để lại một vết sẹo lớn. Những cuộc tiểu phẫu thu hẹp vòng eo đều có chủ đích để lại một vết sẹo nhỏ hơn, so với một cuộc giải phẫu bình thường làm cho bụng thon lại.

Theo các hồ sơ cho biết, ở một bệnh nhân thứ hai, bác sĩ Sơn đã dùng laser và để lại một “vết phỏng khá nặng” trên vách bụng. Ông đã không đề cập đến biến chứng cho nữ bệnh nhân, hoặc cung cấp việc điều trị, để cho bà khám phá ra thương tích và đi chữa trị ở nơi khác, theo các hồ sơ cho biết.

Trong trường hợp thứ ba, ông Sơn loại bỏ hơn 5 pound mô mỡ từ bụng của một phụ nữ nặng 101 pound. Các mạch máu của bà đã bị hư hại. Và cách ba tuần sau ca mổ, bà bị rộp da trên bụng, phải mất chín tháng để lành lại.

Bệnh nhân không được nêu danh tánh đã đến gặp một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ có giấy hành nghề do hội đồng y khoa cấp, để nhờ ông coi lại. Nhưng nhưng ông nói rằng mỡ đã bị hút quá nhiều, và sự thiệt hại không thể sửa chữa được. Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ ấy đã nộp đơn khiếu nại với hội đồng y khoa.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: