QUẬN CAM – Hội Đồng Y Khoa của tiểu bang California đã đưa ra quyết định kỷ luật một bác sĩ sống tại thành phố Seal Beach, vì ông từng dùng thuốc toa và bị ảnh hưởng của thuốc trong lúc gây tai nạn làm thiệt mạng người khác.

Theo tin của nhật báo O.C. Register, bác sĩ này là Nguyễn Định. Vào năm 2015 ông đã nhận tội lái xe gây tai nạn chết người. Lúc xảy ra tai nạn và bị cảnh sát bắt, bác sĩ Định đã có dấu hiệu bị say và có thuốc thuộc loại cần được kiểm soát (controlled substance) ở trong xe.

Tai nạn xảy ra vào năm 2013 tại thành phố Garden Grove. Bác sĩ đã lái xe vượt qua đèn đỏ và tông một chiếc xe đang được chạy theo đèn xanh.

Theo biên bản của cảnh sát, tài xế của chiếc xe bị tông đã qua đời trong lúc bác sĩ gốc Việt này không ra tay trợ giúp, mặc dù ông có bằng cấp bác sĩ. Lúc đó bác sĩ Định mặc y phục của nhân viên bệnh viện và đang trên đường đến nơi làm việc.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều túi nhỏ đựng thuốc cần được kiểm soát ở trong xe, kể cả hai loại thuốc ngủ. Cảnh sát cho biết bác sĩ đã có chất say trong máu và có thể đã ngủ gục khi cầm tay lái.

Hậu quả của tai nạn là ông bị tù một năm trong nhà tù của hạt quận và bị treo bằng lái ba năm. Giờ đây Hội Đồng Y Khoa California sẽ treo bằng hành nghề của ông trong bảy năm.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: