TN – Bà Park Geun-hye ngày 12.3 xin lỗi những người ủng hộ mình vì đã không hoàn thành nghĩa vụ của tổng thống, nhưng phủ nhận đã hành động sai trái.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi người dân vì không hoàn thành trách nhiệm – Ảnh: Reuters

Từ sau khi Toà án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10.3 ra phán quyết phế truất nữ tổng thống Park Geun-hye, đây là lần đầu tiên bà lên tiếng, theo AP.
Trong tuyên bố chiều 12.3, bà Park xin lỗi người dân và khẳng định sẽ làm sáng tỏ sự thật đằng sau những cáo buộc tham nhũng khiến bà bị phế truất.
“Tôi muốn bày tỏ lời tạ lỗi của mình vì không hoàn thành trách nhiệm đến cuối cùng. Dù có thể cần thêm thời gian, tôi tin rằng sự thật cuối cùng sẽ được phơi bày”, nghị sĩ Min Kyung-wook đọc tuyên bố của cựu tổng thống Park.
Cũng trong chiều ngày 12.3, bà Park rời Nhà Xanh sau 4 năm làm việc và quay về nhà riêng ở khu Samseong, quận Gangnam, phía nam thủ đô Seoul. Hàng trăm người ủng hộ, trong đó có các nghị sĩ thuộc đảng Hàn Quốc Tự do, đã đứng đợi bên ngoài nhà riêng của bà. Họ hô to tên bà và khẩu hiệu “Huỷ bỏ việc luận tội!”, theo Yonhap.
Từ trong xe, cựu tổng thống cười và vẫy tay chào những người ủng hộ mình. Bà Park sau đó có trao đổi sơ qua với một số nghị sĩ rồi vào nhà.
Khoảng 1.000 cảnh sát cũng được triển khai bên ngoài nhà riêng của bà Park nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực có thể xảy ra. Trước đó, ngôi nhà đã được sửa sang lại và các đồ nội thất cũng được đưa đến. Bà Park sống tại đây từ năm 1990 đến khi chuyển tới Nhà Xanh vào năm 2013.
Bảo Vinh
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!