Trong bầu không khí nhộn nhịp, tưng bừng, ấm cúng của mùa lễ Giáng Sinh và đón chào một năm mới với gia đình quây quần bên nhau, có lẽ chúng ta cũng nên nghĩ tới những kẻ bất hạnh ở chung quanh, những người không có một mái ấm gia đình để trở về hoặc có nơi nương tựa.


Hình của sở cảnh sát Garden Grove cho thấy một nơi từng có người vô gia cư tắ túc qua đêm. (Garden Grove Police)

Nhằm nhắc nhở mọi người hãy làm một điều gì đó để giúp đỡ những người kém may mắn, một vị linh mục đã làm việc với 30 hội đoàn, nhà thờ để soạn một danh sách liệt kê danh tính của những người vô gia cư đã qua đời trong lúc sống không nhà cửa, không mái che đầu trong năm nay tại Quận Cam.

Dùng dữ kiện của cơ quan pháp y OC Coroners Office, Linh Mục Dennis Kriz đã soạn ra một danh sách 206 người mà cơ quan pháp y gọi là đã chết trong năm nay “Without Fixed Abode” tức là chết mà “Không Có Nhà Ở Cố Định.”

Cha Kriz đã soạn danh sách này tính từ ngày 1 tháng 12, 2018 đến ngày 30 tháng 11, 2019. Cha đăng danh sách trên báo mạng Voice of OC hôm Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019.

Trong 206 người đã lìa trần trong lúc “Không Có Nhà Ở Cố Định,” gồm cả nam lẫn nữ, già và trẻ, một bé gái mới sanh, người Mỹ, Mễ, và Á Đông, có ba người gốc Việt là Cho BUI, Kevin TRAN, và Hoang TRAN.

Hãy cầu nguyện theo tôn giáo của bạn để cho 206 người này cuối cùng được về cõi bình an, và hãy làm sao cho danh sách được ngắn lại, cho năm sau.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: