Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama lên án “sự phân biệt chủng tộc có hệ thống” đang diễn ra tại Nhà Trắng và nhiều nơi khác trên khắp nước Mỹ.
Trong tuyên bố ngày 28/8, bà Michelle Obama bình luận về tình trạng bất ổn ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin: “Vài tháng qua, tôi suy nghĩ về những gì con em chúng ta phải chứng kiến ở đất nước này. Đó là sự thiếu cảm thông, sự chia rẽ nảy sinh trong thời kỳ khủng hoảng và nạn phân biệt chủng tộc đã có từ lâu”.

Tờ Politico dẫn lời chia sẻ của bà Obama: “Đôi khi lũ trẻ nhìn thấy những điều này qua tin tức hay trên bản tin truyền trực tiếp từ Vườn Hồng của Nhà Trắng”.

Thông điệp của bà Obama tiếp tục là lời chỉ trích gay gắt nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong kỳ đại hội của đảng Dân chủ tuần trước, cựu đệ nhất phu nhân cũng mạnh mẽ lên án chính quyền của ông Trump.

Ba Michelle Obama cong kich Nha Trang anh 1
Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu hôm 28/8. Ảnh: AP.
Tuyên bố mới nhất của bà Obama được đưa ra trong bối cảnh tình trạng bạo lực tại Kenosha trở thành vấn đề nóng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cố vấn của ông Trump, Kellyanne Conway, nhận định tình trạng bất ổn sẽ giúp ích cho chiến dịch tranh cử của tổng thống. “Khi chứng kiến sự hỗn loạn, tình trạng vô chính phủ và bạo lực, người dân mới nhận ra ai là lựa chọn đúng đắn nhất để đảm bảo luật pháp, trật tự và an toàn cho cộng đồng”, bà tuyên bố hôm 27/8.

Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định tình trạng bạo loạn sẽ liên tiếp diễn ra trên khắp nước Mỹ nếu ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, đắc cử.

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra trong tuần này, cả ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence đều cảnh báo “sẽ không có ai được an toàn ở nước Mỹ của Biden”.

Trong khi đó, ông Biden đã đăng tải một video hôm 26/8 để yêu cầu chấm dứt nạn lạm dụng bạo lực của cảnh sát. Ông cũng chỉ ra việc “phá hoại tài sản không phải là biểu tình”.

Một ngày sau, ông Biden tiếp tục cáo buộc ông Trump “đổ thêm dầu vào lửa”, làm sâu sắc sự chia rẽ trong toàn dân. “Đây chính là nước Mỹ của Trump”, ông Biden phản pháo.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: