Nguyễn Thi đến tòa với luật sư ngày thứ Hai, 13 tháng 11. (Herald Sun)

MELBOURNE – Lái xe ở Úc nhưng với phong cách từ Việt Nam. Gây tai nạn thì bỏ lại xe, chạy trốn đi mất, cho dù là xe có mác “hiệu” xịn, đợi đến khi bị bắt thì tính sau.

Vào sáng thứ Hai, 13 tháng 11, bà Nguyễn Thi, 41 tuổi, sống trong vùng Sunshine North thuộc thành phố Melbourne đã trình diện trước tòa với một ông luật sư. Bà bị truy tố tội lái xe tông một thiếu nữ 13 tuổi, khiến cho em đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viên.


Nguyễn Thi

Hồ sơ khởi tố bà Nguyễn Thi gồm một số tội như lái xe nguy hiểm gây thương tích cho người khác, không dừng xe lại sau khi gây tai nạn, không trợ giúp nạn nhân bị xe đụng, và không cung cấp tên tuổi, địa chỉ, hoặc báo cáo sau khi gây tai nạn.


Tai nạn trong tuần qua đã khiến cho em Alice Lewis đang bị hôn mê trong lúc được chăm sóc những vết nứt xương và thương tích trên đầu.

Cảnh sát cho biết bà Thi đã lái một chiếc BMW. Bà bỏ lại xe gần nơi xảy ra tai nạn. Xe đã bị tịch thu làm bằng chứng. Ngày xử kế tiếp là tháng Ba năm sau.


Chiếc xe đạp bị cán cong queo vào đêm Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017. (ABC News)

Tai nạn xảy ra vào ngày Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017.
Đến ngày thứ Năm, tờ The Age đã viết một bản tin với những đoạn mô tả bà Nguyễn Thi trong tâm trạng bất thường. Bài báo cho biết vào sáng thứ Năm cùng ngày, bà xem có vẻ bình tĩnh trong lúc ngồi tại một trạm cảnh sát tại Melbourne West, tay lật xem từng trang giấy trong bản cáo trạng mà cảnh sát đã cung cấp cho bà.

Vài phút sau, hình ảnh yên lặng đó đã nhường chỗ cho sự rối loạn. Bà Thị kéo áo lạnh lên để che mặt trong lúc giận dữ bước ra ngoài trạm cảnh sát, tay cầm chặt đơn truy tố. Bà bước qua đám đông ký giả đứng bên ngoài trạm cảnh sát mà không nói một lời.


Bà đã đóng tiền thế chân để được rời trạm cảnh sát. Trước đó, trong bốn ngày, bà Thi đã im lặng trong lúc cảnh sát kêu gọi người nào đã gây tai nạn kinh hoàng cho em gái thì hãy trình diện.

Đến sáng thứ Năm thì bà mới đến trạm cảnh sát như nói trên. Bà được đại diện bởi một văn phòng luật sư nằm ở đường Little Lonsdale Street và đến trạm cảnh sát với một luật sư từ văn phòng này.

Về cô bé Alice Lewis, em đã được đưa vào bệnh viện nhi đồng Royal Children’s Hospital, nơi em đang tiếp tục tranh đấu cho mạng sống sau hơn một tuần được chăm sóc. Các thân nhân đã luôn túc trực bên giường. Cảnh sát cho biết các bác sĩ và y tá đã có nỗ lực rất đáng khích lệ, giúp cho Alice đang có một chút hy vọng mặc dù tình trạng sức khỏe vẫn còn ảm đạm.


Nguyễn Thi đến tòa với luật sư ngày thứ Hai, 13 tháng 11. (Herald Sun)

Vào khoảng 8 giờ tối Chủ Nhật, 5 tháng 11, em đang đạp xe trong khu vực Coburg thì bị xe đụng. Alice đã tông bay ra khỏi xe đạp trong lúc em băng qua đường Bell Street gần ngã tư Sussex Street.

Theo tường trình của cảnh sát, chiếc BMW màu xám đã tông chiếc xe đạp và có dừng lại trong vài giây. Một phụ nữ đã bước ra ngoài chiếc xe và xem xét tình hình. Sau đó bà trở vào trong xe và lái đi mất, bỏ lại thiếu nữ nằm giữa đường với chiếc xe đạp bị dập cong nằm cách đó mấy thước.

Một thanh tra cảnh sát nói rằng mặc dù nữ tài xế đã trốn đi mất sau khi bỏ lại chiếc BMW Series 1 E87, cuối cùng bà hiểu rõ rằng mình phải đầu thú vì cảnh sát đã biết ai là chủ nhân của chiếc xe và sẽ đăng hình lấy từ bằng lái xe trên các phương tiện truyền thông, nếu bà không trình diện. Họ sẽ đến tận nhà để gõ cửa tìm cho ra người đã gây tai nạn.

Vào đầu tuần trước, khi chưa tìm ra chiếc BMW sau đêm Chủ Nhật có tai nạn, cảnh sát đã gõ cửa nhà của hàng trăm người sở hữu xe BMW màu xám trên khắp tiểu bang Victoria, với hy vọng tìm ra nữ tài xế và chiếc xe có dấu vết gây tai nạn. Đến chiều thứ Ba, 7 tháng 11, tức gần hai ngày đêm tai nạn, họ tìm thấy chiếc BMW đậu đằng sau một thương xá ở khu vực Sunshine North, tức là cùng khu vực nhà của bà Nguyễn Thi.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: