Bà Võ Anh đang kể lại với đài KENS 5 tại San Antonino về vụ cướp xảy ra ngày 15 tháng Tư. (KENS 5)

LEON VALLEY, Texas – Chỉ vì một cú nhấn kèn xe, một bà Mỹ gốc Việt đã trải qua mấy ngày sống trong sự mệt mỏi và lo lắng. Mọi chuyện bắt đầu tại một bãi đậu xe trong khu thương xá lớn của Leon Valley, một thị xã nằm trong vùng phụ cận của thành phố San Antonio.

Theo lời kể của bà Võ Anh với đài truyền hình KENS 5 trong tuần này, cho tới nay bà vẫn chưa hết lo lắng về chuyện bị người lạ phục kích để đánh giữa ban ngày. Hậu quả là bà bị cướp mất một chiếc bóp trong đó có các thẻ tín dụng và thẻ an sinh xã hội.

Bà tin rằng sự việc xui xẻo bắt đầu từ cú nhận kèn của bà trong bãi đậu của tiệm ăn nhanh Jack in the Box. Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 15 tháng Tư, bà ghé tiệm này gần góc đường Bandera và Poss để mua mấy món mang về nhà ăn.

Bà Anh kể với đài KENS 5, “Tôi đang lái xe rời drive-thru của tiệm Jack in the Box thì thấy một chiếc đang lùi lại. Thấy xe đó sắp đụng vào xe mình, tôi nhìn nhận kèn.”

Vài phút sau, trong lúc lái xe rời khu thương xá thì bà nhìn kiếng chiếu hậu, thấy có những người đang bước tới phía sau xe của bà.

“Tôi thay hai phụ nữ bước tới, đập tay vào xe tôi, miệng la hét,” bà Anh kể. “Tôi hoảng hốt, không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi bước ra ngoài xe.”

Sau đó bà nhận ra những người này từng ngồi trong chiếc xe bị bà nhận kèn ở tiệm Jack in the Box.
“Tôi rút chìa khóa ra khỏi xe,” bà nói tiếp. “Họ đập tay, đá vào xe tôi, miệng chưởi bới, gọi tôi bằng những tên tục tằn.”

Một nhân viên làm việc ở sân trượt băng gần đó đã chạy tới trợ giúp, dùng tay đẩy một nam tài xế ra khỏi đám người đang vây quanh bà Anh. Vài nhân chứng khác đã gọi cảnh sát.

Bà Anh kể, “Hai phụ nữ trẻ tuổi đã đến phía bên hành khách của xe tôi. Họ đá vào cửa và thấy chiếc bóp của tôi ở trong xe. Họ liền mở cửa xe và lấy chiếc bóp. Họ còn nói, Tao sẽ bắn mày. Tao có súng ở trong xe. Tao sẽ bắn mày!”

Khi họ bỏ đi trước khi cảnh sát đến, bà Anh về nhà và vội vàng gọi các hãng cấp thẻ tín dụng, để báo tin bà bị lấy mất thẻ. Đến lúc đó thì một số thẻ đã bị dùng.

Một hãng tín dụng đã cung cấp một địa chỉ của một nơi mà thẻ đã bị dùng. Bà đến tiệm bán thuốc lá này và được biết có hai phụ nữ trẻ đã dùng thẻ để mua thuốc lá. Bà xem video của tiệm và nhận ra hai phụ nữ chính là kẻ đã lấy bóp của bà.

Sau khi mua thuốc lá, hai phụ nữ còn mua bia ở một nơi khác.
Cảnh sát Leon Valley hiện chưa tìm ra hai phụ nữ.

Kể lại kinh nghiệm này, bà Võ Anh muốn nhấn mạnh đến việc dễ bị gây sự ở ngoài đường liên quan đến chuyện nhận kèn. Mình nhận kèn người khác, hay bị người khác nhận kèn đều có thể đưa đến bạo động.
Ngoài những thẻ tín dụng, sổ ngân phiếu và thẻ an sinh xã hội mà bà Võ Anh có thể giải quyết được, có một món bị lấy mất mà bà không hy vọng tìm lại được. Đó là một tượng Phật bằng ngọc mà đứa con trai 13 tuổi của bà từng thỉnh ở chùa và tặng cho mẹ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: