Bà Trần Thuyền mong những người khác cũng cẩn thận, để tránh bị cướp như trường hợp của bà. (WAFB)
BATON ROUGE – Tai họa có thể đến bất cứ lúc nào, ngay cả trong khu vực mà mình cho là an toàn. Điều bất an đã xảy ra cho một phụ nữ Việt Nam làm chủ một tại tiệm móng tay ở thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana.

Đài truyền hình WAFB cho biết bà Trần Thuyền đã bị bọn cướp đánh bằng súng vào một buổi tối mới đây. Tiệm Solar Nails của bà nằm trên đường N Sherwood Forest Dr.

Sau khi đóng cửa tiệm, bà bước ra ngoài. “Tôi thấy có mấy chiếc xe đậu cạnh xe tôi. Có hai gã đàn ông, một ngồi trong xe, một đứng nói chuyện,” bà Thuyền kể lại với đài WAFB trong chương trình tin tức được chiếu đêm thứ Năm, 25 tháng 5.


Bà Trần Thuyền đứng bên ngoài tiệm Solar Nails tại thành phố Baton Rouge. (WAFB)

Sau khi ngồi vào trong xe, bà Trần Thuyền nhận ra có một chiếc xe vận tải 18 bánh đậu ngay đằng sau xe bà, trong khi chiếc xe bên cạnh với hai gã đàn ông thì lại quá sát xe bà, khiến bà lùi xe ra rất khó.

“Tôi tìm các nói với người đàn ông hãy di chuyển xe một chút xíu, cho tôi có đủ chỗ để lái ra ngoài,” bà kể.
Đến lúc thì một gã đàn ông đang đi lại bên trước cửa tiệm của bà, rồi trở lại xe của anh ta và mở máy, làm như là để lái xe đi, “Tôi tưởng hắn ta sẽ dời xe cho tôi đi.”

Thế nhưng chỉ trong tích tắc sau đó, bà trở thành nạn nhân của họ.
“Khi thấy cánh cửa bên kia của chiếc xe của tôi bị mở ra, đó là lúc tôi biết sắp có chuyện chẳng lành xảy ra. Sự việc xảy ra nhanh quá, tôi không thể làm gì được,” bà Thuyền giải thích với đài truyền hình.

Bà cho biết là hành động tấn công đã diễn ra ngay sau đó. Một trong hai người đàn ông đã nhảy vào xe của bà và yêu cầu bà đưa bóp chọ họ. Một cuộc giằng co xảy ra. “Hắn ta lấy khẩu súng và đánh vào đầu tôi, vào bên phải của tôi,” bà kể tiếp.

Nạn nhân đã bị đánh ba lần, sống sót với vết thương cần sáu mũi khâu và mắt bên phải bị bầm tím. Tên cướp đã lấy được bóp và bỏ chạy. “Tên kia đã chờ đợi hắn ta. Hắn nhảy vào xe và bọn họ lái đi mất,” bà kể.

Trong video an ninh, người ta có thể thấy bà Trần Thuyền chạy qua tiệm bên cạnh để nhờ giúp đỡ, với mặt bà bị chảy máu. Thế nhưng sự xui xẻo chưa ngưng ở đó. Bà Thuyền đã để chìa khóa ở trong bóp. Thế nên đêm hôm đó có người đến mở cửa tiệm.

“Sáng hôm sau, khi các nhân viên đến làm thì họ thấy cửa trước và cửa sau bị mở, đồ đạc bên trong bị lục lọi lung tung,” bà Thuyền cho biết. Thế nhưng kẻ gian đã không lấy gì thêm.
Chủ tiệm nail này cho biết bà đã có tiệm ở địa điểm này suốt bảy năm qua. Bà chưa một lần nào cảm thấy thiếu an toàn, và cho dù mới bị cướp, bà vẫn không thay đổi ý nghĩ về khu vực này. Qua kinh nghiệm riêng của mình, bà chỉ muốn mọi người hãy cẩn thận hơn, để tránh bị tấn công như bà đã bị.
Cảnh sát khuyên những ai có tin tức về vụ này thì hãy gọi số Crime Stoppers 225-344-7867, hầu giúp bắt được thủ phạm đã đánh bà Trần Thuyền.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: