Ba cầu thủ bóng rổ của đội bóng đại học UCLA: Cody Riley, bên trái, cùng LiAngelo Ball, chính giữa, và Jalen Hill trong cuộc họp báo tại UCLA chiều ngày 15/11/17 ở Los Angeles.

Ba cầu thủ của đội bóng rổ trường đại học UCLA từng bị tạm giữ mấy ngày trước đây ở Trung Quốc vì tình nghi trộm đồ ở cửa hàng ngày 15/11 thú nhận có hành vi cắp hàng tại 3 cửa tiệm và ngỏ lời cảm ơn Tổng thống Donald Trump, người đã can thiệp với phía Trung Quốc để họ được phóng thích.

Ba cầu thủ LiAngelo Ball, Cody Riley và Jalen Hill hiện đang chịu lệnh sa thải vô thời hạn ra khỏi đội bóng rổ của đại học UCLA, huấn luyện viên Steve Alford cho biết tại buổi họp báo.

Cả ba cầu thủ đều lên tiếng xin lỗi và cảm ơn Tổng thống Trump đã đề cập với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về trường hợp của họ khi ông Trump viếng thăm Trung Quốc trước khi sang Việt Nam dự thượng đỉnh APEC cuối tuần trước.

“Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn cho lỗi lầm tôi gây ra, ăn cắp đồ ở cửa hàng,” cầu thủ Riley phát biểu trước báo chí. “Tôi biết hành động này gây thất vọng không chỉ cho trường học của tôi mà còn cho cả đất nước.”

Sáng ngày 15/11 Tổng thống Trump tuyên bố ba cầu thủ liên quan vụ trộm cắp này nên biết ơn về sự can thiệp của ông.

Ba cầu thủ này bị công an Trung Quốc bắt giữ ngày 7/11 tại Hàng Châu với cáo buộc trộm đồ trong cửa hàng. Họ đã về nước tối ngày 14/11 thay vì bị truy tố tại Trung Quốc.

Giám đốc phụ trách vận động viên của UCLA cho biết ba đương sự được Trung Quốc phóng thích sau khi đóng 2200 đô la tiền bảo lãnh tại ngoại.

Các giới chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trường hợp này đã được giải quyết theo luật.

Đội bóng UCLA tới Trung Quốc để giao đấu với đội của trường Georgia Tech ở Thượng Hải hôm thứ bảy tuần rồi.

Ba cầu thủ sinh viên năm đầu đại học bị công an Trung Quốc thẩm vấn sau khi bị tố cáo ăn cắp kính mát tại một cửa hàng Louis Vuitton.

Công an Trung Quốc đã lục soát phòng ngủ và hành lý của các cầu thủ cả hai đội UCLA và Georgia trước khi xác định 3 cầu thủ này là nghi phạm.

Theo Reuters

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: