The Daily Jeff – Có 3 người cùng một gia đình dính líu tới cái chết của một người cư dân gốc Việt ở Kansas trong tháng 6 năm 2018 gần hồ Seneca Lake, đã thú nhận có tội và đang thương thảo các cáo trạng nhẹ hơn với tòa án của quận hạt Guernsey.

Rot Trân, 42 tuổi, cư dân Oxnard của California và Thomas Raybound, 55 tuổi, cư dân của Canton, đã thú nhận có tội về chuyện cản trở điều tra của viên chức chính phủ theo cấp độ 5 và tội ngộ sát theo cấp độ 1.

Nghi can đầu tiên tên là Bi Trân, 42 tuổi, cư dân của Canal Fulton, thú nhận có tội đối với cáo trạng ngộ sát và cản trở công lý cấp độ 3.

Nội vụ xảy ra vào ngày 18 tháng 6 năm 2018 và thoạt đầu cả 3 bị cáo nói trên mỗi người chỉ bị 1 cáo trạng về tội ngộ sát cấp độ 1 và tội bắt cóc cấp độ 3. Nạn nhân là ông Dao Trân, cư dân của Olath, Kansas, được loan báo chết ngay tại hiện trường, tức là một địa điểm gần Seneca Lake Marina.

Rot Trân và Bi Trân sẽ bị tuyên án trong phiên tòa vào ngày 3 tháng 4 vào lúc 1 giờ chiều, trong lúc bị cáo Raybound sẽ bị tuyên án vào ngày 5 tháng 4 cũng vào lúc 1 giờ chiều. Tiền tại ngoại cho Rot Trân là 500,000 đô la, còn tiền tại ngoại cho Bi Trân và Raybound là 250,000 đô la cho mỗi bị cáo.

Hiện nay nhà chức trách chưa công bố lý do chính xác vì sao nạn nhân Dao Trân qua đời, tại một ngôi nhà bằng gỗ nhỏ trên đường Sparrow Road, phía nam của quận hạt Guernsey. Có tin ông Dao Trân có chảy máu trên miệng và hai bàn tay có vết thương rất rõ ràng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: