Trần Long Hải

SEASIDE, Bắc California – Một người đàn ông gốc Việt Nam đã nhận tội giết mẹ của hai đứa con của ông.
Viên Công Tố Hạt Monterey cho biết ông Trần Long Hải, 46 tuổi, đã đồng ý nhận tội sát nhân bậc hai vào ngày thứ Sáu, 12 tháng Giêng, 2018.

Nạ nhân là bà Nguyễn Ngọc Hồng, 42 tuổi. Bà Hồng là mẹ của hai đứa con 15 và 18 tuổi của ông Hải.
Trước đây, vào ngày 14 tháng Tư, 2016, cảnh sát thành phố Seaside đã đến một căn nhà nằm trên đường Kenneth Street. Họ khám phá xác của bà Nguyễn Ngọc Hồng nằm trong phòng ngủ ở tầng trên lầu. Xác có những vết thương nặng trên đầu.

Sau đó cuộc điều tra cho thấy nạn nhân bị đánh chết bằng cây đèn ngủ đặt trong phòng.
Kết quả giảo nhiệm của Hạt Monterey cho thấy nạn nhân bị siết cổ và bị đánh vào đầu ít nhất 21 lần, khiến cho sọ bị nứt.

Trong cùng ngày và trước khi bị giết, bà Hồng đã đến tòa Monterey County để xin quan tòa cấp án lệnh cấm ông Hải không được đến gần. Trong đơn xin án lệnh, bà Hồng cho biết ông Hải đã theo dõi bà mỗi ngày, khiến bà lo sợ cho mạng sống của mình.

Vào ngày 1 tháng Tư, 2016, bà Hồng đã liên lạc với một luật sư chuyên về luật gia đình tại thành phố San Jose.

Vào ngày 9 tháng Tư, 2016, bà Hồng lái xe đến một tiệm sửa xe ở địa phương, và thợ sửa xe khám phá xe của bà có gắn máy GPS, tức là một dụng cụ có thể giúp người khác theo dõi sự di chuyển của bà Hồng. Bà đã mang máy GPS này đến sở cảnh sát Seaside.

Sau khi bà bị giết, các điều tra viên tìm thấy một máy GPS thứ nhì trên xe của nạn nhân. Họ cũng khám phá hai máy video theo dõi đặt trong phòng của của bà Hồng. Bà ngủ chung với con gái.

Dựa theo chứng cớ tìm thấy trong máy điện thoại của ông Hải, cảnh sát có thể chứng minh ông đã theo dõi bà Hồng.

Sau khi nhận lời thú tội của ông Hải vào ngày 12 tháng Giêng vừa qua, nữ thẩm phán Carrie Panetta sẽ công bố một bản án vào ngày 27 tháng Hai, 2018. Sự nhận tội có thể đưa đến một bản án là từ 15 năm đến chung thân

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: