MELBOURNE, Florida – Một sinh viên trường đại học University of Central Florida (UCF) đã bị bắt vào ngày thứ Năm, 24 tháng 1, với những cáo buộc về việc anh ta đã theo dõi và dụ dỗ một thiếu nữ vị thành niên vào hành vi tình dục.

Michael Trần (UCF Police)
Theo hồ sơ của cảnh sát tại trường UCF, anh Michael Trần, 31 tuổi, từ West Melbourne, đã một gặp thiếu nữ 17 tuổi (được cảnh sát giấu tên) trong khuôn viên trường, tại nhà hàng Knightro’s Restaurane trong tháng Mười 2018. Hai người nói chuyện trong một thời gian ngắn, sau đó trao đổi số điện thoại. Trong cuộc trò chuyện, Michael Trần nói rằng anh chỉ mới có 24 tuổi, thay vì 31 như đúng trên giấy tờ.

Hai người trao đổi tin nhắn được chừng một tuần, thì cô gái nói với Michael rằng cô không hứng thú với việc có một mối quan hệ tình cảm với anh ta. Sau đó Michael bắt đầu cho cô gái gửi những tin nhắn mà cảnh sát nói là có lời lễ “thô tục.” Anh tiếp tục nhắn tin cho cô gái vị thành niên này, mặc dù nhiều lần cô yêu cầu anh đừng liên lạc với cô nữa.

Thiếu nữ 17 tuổi đã ngừng trả lời các bản tin nhắn của Michael Trần, và hỏi ý kiến của Cảnh Sát UCF, vì cô trở nên khó chịu với những tin nhắn mà cô nhận được. Nhà chức trách khuyên cô rằng nếu cô nhận được một tin nhắn khác từ Michael Trần, cô cần phải nhắc lại rằng cô không muốn nhận thêm tin liên lạc từ anh ta.

Trước đó trong tháng Giêng này, khi đang đi bộ về căn nhà chung cư của cô vào lúc khoảng 9 giờ 30 tối, một người đàn ông mà cô không quen biết đã tiến tới gần cô. Khi cô ấy hỏi anh ta rằng cô có quen biết với anh ta hay không thì người đó trả lời, “Không, nhưng tôi chắc chắn rằng tôi sẽ gặp cô.”

Về nhà, cô gái vào trang Instagram của Michael Trần. Trong khi xem xét trang của Michael, cô thấy một tấm ảnh của Michael với người đàn ông từng tới gần cô trước đó. Sự khám phá này đã khiến cô càng thêm lo sợ.
Cô tiếp tục nhận được tin nhắn từ Michael sau cuộc gặp gỡ của cô với người đàn ông lạ mặt, khiến cô phải gặp nhà chức trách lần thứ hai.

Các thám tử của UCF đã gặp Michael Trần vào ngày 18 tháng Giêng. Anh nói với các thám tử rằng anh đã học được cách tán tỉnh phụ nữ từ một video trên YouTube. Từ video đó, anh cũng học được lời khuyên rằng anh nên bày tỏ rõ ràng ý định của mình, để tránh bị phụ nữ cho vào “khu vực bạn bè.”

Vào ngày thứ Năm, Michael Trần bị cảnh sát UCF bắt giữ, vì những cáo buộc về việc rình rập và dụ dỗ một trẻ vị thành niên với ý định tình dục bất hợp pháp bằng cách dùng một thiết bị điện tử (tin nhắn qua điện thoại). Anh đã bị giam trong nhà tù Orange County tại Florida, với số tiền thế chân $6,000 để được tại ngoại.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: