(Getty Images)
SINGAPORE – Một người đàn ông đau khổ được báo mạng Stomp nêu tên viết tắt là ZC. Báo này cho biết ZC cũng thường viết bài đóng góp cho Stomp.
Vào ngày thứ Ba vừa qua, báo cho biết ZC là người Singapore (hay Tân Gia Ba). Chỉ vài ngày sau khi lấy một cô vợ Việt Nam, anh ZC nhà ta khám phá cô vợ có những bí mật mà nay cô mới tiết lộ. Chưa hết, người vợ Việt Nam (chắc cũng xinh lắm chứ không vừa) cho biết cô có món nợ lên tới 400 triệu đồng VN, tức là gần $17,500 Mỹ kim. Cô yêu cầu anh phải trả tiền nợ nếu muốn “động phòng.”
Tính sao đây trời?
Món nợ xuất phát từ chuyện làm ăn (mà chắc là chụp giựt dữ lắm) ở Việt Nam của cô vợ. Bản tin cho biết rằng chỉ ba ngày sau khi long trọng cử hành hôn lễ tại cơ quan Đăng Bạ Giá Thú (ROM) tại Singapore, ZC mới nghe tin “sét đánh ngang tai” về món nợ.
Trở lại duyên cớ từ đâu mà ra chuyện này. ZC cho biết anh gặp vợ lần đầu tiên vào năm 2015, khi cô đến Singapore với tư cách là một du khách.
Mới gặp nhau, hai người liền cảm thấy “tâm đầu hợp ý,” và họ hẹn gặp nhau thêm mấy lần khi cô trở lại Singapore trong năm sau đó.
Đến tháng Mười 2016, khi “tình yêu đã chín mùi… sầu riêng,” ZC quyết định đến một đại lý hôn nhân và sắp xếp việc kết hôn với cô gái Việt Nam.
Mặc dù biết rằng cô là một người ly dị, ZC vẫn quyết định tổ chức lễ cưới long trọng vào ngày 11 tháng Giêng, 2017.
Khi một viên chức hành chánh yêu cầu cô gái Việt trình giấy chứng nhận ly dị ở Việt Nam, anh ZC mới nghe cô vợ mới cưới này tiết lộ một điều mà cô không nói cho anh biết trong hơn một năm quen nhau: Đó là cô đã có hai đứa con ở Việt Nam từ cuộc hôn nhân trước đây.
ZC buồn bực, nhưng rồi quyết định dồn hết nghị lực vào việc xây dựng một tương lai với người vợ sắp cưới, sẵn sàng bỏ qua hết mọi chuyện trong quá khứ, và hoàn tất nghi lễ long trọng.
Cách mấy ngày sau khi buổi kết hôn ở ROM, vợ của ZC đột nhiên tiết lộ thêm cho anh biết rằng cô có một khoản nợ chưa trả ở Việt Nam, lên tới 400 triệu đồng VN ($17,500 nhớ không?).
Cô xin chồng trả dứt nợ, và giúp cô nộp đơn xin giấy Thông Hàng Du Lịch Dài Hạn (LTVP), để cô ấy có thể làm việc tại Singapore. Nhằm gây “sức ép” (chữ của VC) với anh chồng hiền lành, cô Việt Nam dọa sẽ không thực hiện “bổn phận làm vợ,” nếu anh phản đối.
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Stomp, ZC nói, “Cô ấy nói rằng cô sẽ không có con chung với tôi, nếu tôi không đồng ý.”
Thế rồi ZC đồng ý với những điều kiện cô vợ đưa ra.
Đến tháng Tư, người anh em họ của vợ ZC gọi điện thoại cho anh, xin anh “đẩy nhanh” việc nộp đơn xin cấp giấy LTVP.
Cuối cùng giấy đó được cấp trong tháng Sáu.
Trong tháng Bảy vừa qua, hai vợ chồng trở về quê vợ của ZC ở Việt Nam để thăm mẹ cô.
Ở đó, họ tổ chức lễ cưới theo truyền thống (tức là ăn nhậu linh đình, “hoành tráng” hết biết), và ZC cũng nhân dịp này trả dứt món nợ $4,400 Mỹ kim mà cô còn thiếu người ta.
Hai người trở lại Singapore.
Tuy nhiên, sau đó 13 ngày, vợ của ZC nói cô có chuyện phải về Việt Nam, và cô bay… đi luôn.
Hơn hai tuần trôi qua, cô vẫn chưa quay lại Singapore, cũng không cho anh ZC biết ngày nào cô trở lại.
Trong khoảng thời gian đó, cô cũng gởi cho ZC những tấm ảnh chụp lại các tờ biên lai, thúc giục anh trả giúp cô món nợ còn lại.
Cô nói rằng ngân hàng sẽ tịch thu cơ sở kinh doanh gia đình của cô, nếu họ không thể kịp thời trả dứt khoản nợ họ còn mắc.
ZC ta thán về cách ứng xử bất kham của vợ, “Tôi không biết lúc này phải làm gì đây. Tôi có nên trả dứt nợ cô ấy hay không? Rồi chuyện gì sẽ xảy ra? Làm vợ mà cô cư xử một cách vô trách nhiệm. Cô hành động và che giấu lịch trình hành động.”
Bản tin của Stomp không cho biết tên của “em” Việt Nam này, để giúp các ông khác không bị “dính” vào cô ta.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: