NEW ORLEANS – Người bị cáo buộc trong một vụ lái xe trong lúc say rượu và tông chết nữ ảnh sát viên Natasha Hunter tại New Orleans vào năm 2016, đã nhận tội lái xe giết người tại tòa án vào ngày thứ Ba, và sẽ lãnh án 30 năm tù giam khi bị tuyên án chính thức vào cuối mùa hè năm nay.


Natasha Hunter

Theo tin của báo The Times-Picayune, anh Nguyễn Châu, 35 tuổi, đã được ra tù từ khi đóng tiền thế chân để được tại ngoại, cách bốn tháng sau khi xảy ra tai nạn. Sau khi nhận tội, Châu bị chuyển giao cho sở cảnh sát giam giữ.

Nguyễn Châu (Orleans Parish DA’s Office)

Nhà chức trách nói rằng vào ngày 5 tháng Sáu, 2016, chiếc xe Acura sedan bốn cửa của Châu đã tông vào đuôi chiếc xe tuần tra được đánh dấu của cảnh sát viên Natasha Hunter, lúc đó đang đậu bên lề đường của xa lộ Interstate 10 gần lối ra khỏi xa lộ vào đường Esplanade Avenue. Bà Hunter đang điều tra về một vụ tai nạn vào lúc khoảng 2:30 sáng với những bóng đèn khẩn cấp trên xe tuần tra đang nhấp nháy, thì bỗng chiếc xe của bà bị tông rất mạnh.
Nguyễn Châu, người đang học trường dược khi vụ đụng xe xảy ra, cũng bị thương trong tai nạn này. Theo các công tố viên cho biết, anh đã không thông qua được một cuộc xét nghiệm mức độ tỉnh táo, và nhìn nhận có uống rượu tại một sòng bạc trước khi lái xe.
Nồng độ rượu trong máu Châu đo được ở mức 0.16 sau tai nạn, theo văn phòng biện lý địa hạt cho biết.
Bà Hunter, 32 tuổi, gia nhập Sở Cảnh Sát New Orleans trong tháng 12, 2004. Bà có một bé gái 5 tuổi.
Biện lý địa hạt Leon Cannizzaro nói rằng ông hài lòng với việc Nguyễn Châu đã “nhận trách nhiệm cho hành động của ông” bằng cách nhận tội.
Ông nói, “Chúng tôi hy vọng, vì lợi ích của gia đình cảnh sát viên tử nạn này, thẩm phán sẽ đưa ra một bản án phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tội phạm này. Luôn luôn là điều bi thảm, khi ai đó mất mạng vì một người khác dại dột quyết định uống rượu và lái xe. Khi nạn nhân là một công chức tận tâm bảo vệ an toàn cho chúng tôi, thảm kịch đó vang vọng lên khắp toàn thể cộng đồng chúng tôi.”
Nguyễn Châu sẽ trở lại tòa án ngày 3 tháng Tám, để dự một cuộc điều tra trước khi tòa xét xử, theo hồ sơ tòa án cho biết. Ông sẽ lãnh án từ từ năm tới 30 năm tù giam. Luật của tiểu bang đòi buộc một người bị kết tội lái xe giết người, từ một vụ trong đó BAC (nồng độ rượu trong máu) của họ được ghi nhận ở mức 0.15 trở lên, phải lãnh mức án tù ít nhất năm năm, mà không được hưởng án treo hoặc được phóng thích có điều kiện, theo văn phòng biện lý Cannizzaro cho hay.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: