OCEAN COUNTY, New Jersey – Ngựa quen đường cũ, hành nghề như xưa và cũng bị bắt như xưa.


Theo các tin tại miền đông của tiểu bang New Jersey, tại tòa án hôm thứ Sáu, 6 tháng 9, một người đàn ông từ tiểu bang Pennsylvania đã nhận hai tội cướp nhà băng từng xảy ra tại thị xã Stafford và thị xã Barnegat trong tháng Ba năm nay.
Theo Phòng Biện Lý Ocean County, nhân vật bị đưa ra tòa là Kim Nguyễn, 39 tuổi. Anh này có địa chỉ cư ngụ tại Newtown Square, Pennsylvania. Công tố viên Bradley D. Billhimer nói trong một thông báo truyền thông rằng sự việc nhận tội sẽ đưa đến bản án năm năm tù cho mỗi tội, và án tù sẽ được thi hành nói tiếp nhau, tức là anh Kim có thể ở tù tổng cộng 10 năm.

Tòa sẽ chính thức tuyên án vào ngày 18 tháng 10, 2019.
Hồ sơ cho thấy Kim Nguyễn từng bị kết tội tại Pennsylvania vì cướp một nhân hàng vào năm 2012. Trong hai vụ cướp tại New Jersey hồi tháng Ba năm nay, Kim Nguyễn bị bắt vào ngày 14 tháng Tư. Anh này đã cướp ngân hàng Wells Fargo tại thị xã Stafford Township vào ngày 16 tháng Ba và ngân hàng M&T Bank tại Barnegat Township vào ngày 19 tháng Ba.
Trong cả hai vụ cướp tại New Jersey, Kim Nguyễn đã bước vào ngân hàng, đến quày tiếp khách và trao cho tiếp viên một tờ giấy trong đó ghi mấy chữ “this is a robbery” (đây là một vụ cướp). Phòng Biện Lý nói rằng đây cũng là cách thứ Kim Nguyễn thực hiện vụ cướp nhà băng tại Pennsylvania.

Nhà chức trách cho biết họ đã dành thời giờ để xem các video giám sát chung quanh khu vực của hai ngân hàng, kể cả video từ các cơ sở kinh doanh trong khu phố. Họ cũng xem video từ xa lộ thu phí New Jersey Turnpike. Từ đó, các thám tử từ hai sở cảnh sát của thị xã Barnegat và Stafford đã nhận ra một chiếc xe mang bảng số tiểu bang Pennsylvania. Chiếc xe này được đăng bạ và thuộc chủ quyền của cha của Kim.
Sau đó, cảnh sát đã so sánh những dấu vân tay lấy tại hai ngân hàng với vân tay của Kim Nguyễn trong hồ sơ từ tội phạm lúc trước. Họ đã truy lùng và cuối cùng bắt được Kim Nguyễn tại New Hyde Park, Long Island, tiểu bang New York. Sau một thời gian “làm việc” với sở cảnh sát tại New Jersey, Kim Nguyễn đã nhận tội cướp ngân hàng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: