Dương T. Sơn

FORT WORTH, Texas – Một anh gốc Việt sống ở Grand Prairie đã bị tuyên án tù chung thân liên quan đến một vụ nổ súng ở Arlington, theo văn phòng biện lý địa hạt Tarrant County cho biết, trong bản tin của nhật báo Star-Telegram đăng trên mạng ngày thứ Hai, 26 tháng Ba, 2018.

Sơn T. Dương, 32 tuổi, bị truy tố trong vụ bắn chết Ryan Mullee xảy ra trong năm 2016. Nạn nhân đã sống ở Van Zandt.

Sơn đã bị bắt tại Arlington sau khi bắn một người lạ mặt khác trong tháng Năm, 2017. Sơn bị kết tội tấn công bằng vũ khí có thể gây chết người, và sở hữu súng một cách bất hợp pháp trong trường hợp gây thương tích cho người lạ này.

Sam Jordan, phát ngôn viên của biện lý địa hạt Tarrant County, nói rằng các công tố viên đã dùng cái chết của Mullee trong năm 2016 để giúp cho cuộc truy tố vụ bắn 2017 được mạnh hơn.

Theo ông Christopher Martin, biện lý địa hạt Van Zandt County cho biết, Sơn bị truy tố trong vụ giết chết Mullee. Ông Martin nói rằng văn phòng của ông đã làm việc với các giới chức Tarrant County. Ông nói, “Một số bằng chứng trong vụ án của chúng tôi không mạnh như trong vụ ở Tarrant County.”

Ông Jordan nói rằng Sơn còn bị điều tra trong một số tội phạm khác. Trong hơn một năm, bảy cơ quan công lực, bao gồm cảnh sát Texas Rangers, Cơ Quan Rượu, Thuốc Lá Và Vũ Khí, và cảnh sát tư pháp liên bang, truy lùng Sơn, theo đài KLTV ở miền đông Texas cho biết.

Trong cuộc xét xử, một thông dịch viên tiếng Việt được dùng, và tại một thời điểm bị cáo được ra lệnh cho tòa xem những hình xăm của ông, theo hồ sơ tòa án cho biết.

Sơn đã bị bắt hơn chục lần, và gặp phải nhiều cáo buộc, trong số đó có tội tàng trữ ma túy, vi phạm luật về vũ khí, và đánh lừa các cảnh sát viên, theo hồ sơ tòa án cho hay.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: