Từ bên trái là Kate Lloyd, Phạm Xuân Khanh, và nạn nhân Goran Stevanovic. (Ten Daily)

SYDNEY – Một cặp nam nữ đã bị cáo buộc giết chết một người đàn ông ở thành phố Sydney, và xác của nạn nhân được tìm thấy bị chặt đứt tay chân, trong một ngôi nhà ở Sadlier vào cuối tuần qua.

Tử thi bị phân hủy nặng nề của ông Goran Stevanovic, 40 tuổi, đã được các cảnh sát viên tìm thấy trong một căn nhà nhỏ ở khu Eureka Crescent, vào lúc khoảng 3 giờ 30 chiều thứ Bảy.

Cảnh sát đã nhận một cú gọi điện thoại bày tỏ sự “lo ngại về sự an sinh” từ một người thân của Phạm Xuân Khanh. Ông ta là người sống tại ngôi nhà mà cảnh sát tìm thấy xác của ông Goran.

Mười hai giờ sau cú gọi điện thoại, một cuộc điều tra tội sát nhân đã đưa đến sự việc ông Phạm Xuân Khanh, 38 tuổi, và bà bạn gái Kate Annie Lloyd, 39 tuổi, bị bắt giữ và buộc tội. Phạm Khanh bị truy tố tội giết người, và Kate là tòng phạm che giấu sự kiện sau khi xảy ra án mạng.

Trong một cuộc họp báo vào ngày thứ Hai, 14 tháng 1, 2019, Cảnh Sát Trưởng Adam Whyte mô tả đây là một án mạng “tàn bạo,” và nói rằng việc sự khám phá thi thể đã khiến các cảnh sát viên có mặt bị choáng váng.

Ông Adam nói với báo chí, “Đây là một hiện trường tội phạm rất khó quan sát đối với cảnh sát tới xem xét và đối với các điều tra viên. Đây là vụ giết người rất lạnh lùng, liên quan đến cách thức phạm tội ác này.”
Cảnh sát cho biết nạn nhân Stevanovic mất tích vào ngày 8 tháng Giêng. Họ tin rằng ông có thể đã bị sát hại trong căn nhà ở Sadmore trong khoảng thời gian đó.

Các thám tử đã truy dò Phạm Khanh tới tận căn chung cư của Kate Lloyd tại khu chung cư Warwick Farm vào đêm thứ Bảy. Lúc đó cặp này từ chối mở cửa cho cảnh sát vào nhà.

Sau khi được tòa án cho phép, các cảnh sát viên đột nhập vào bên trong lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật. Sau đó, một lực lượng cảnh sát viên đông đảo đã bỏ ra phần lớn ngày Chủ Nhật để rút lấy bằng chứng từ căn chung cư nằm trên tầng ba.

Theo hồ sơ tòa án, cảnh sát nói rằng Kate Lloyd đã giúp đỡ Phạm Khanh trong vụ giết người.
Cảnh Sát Trưởng Whyte chưa cho biết về một động lực đưa đến án mạng. Ông chỉ xác nhận rằng cả hai người bị bắt đều đã được cảnh sát biết tới trong quá khứ, liên quan tới ma túy.

Vì xác đã bị phân hủy nặng nề, một cuộc nhận dạng chính thức có thể được thực hiện sau cuộc khám nghiệm tử thi vào ngày thứ Tư tuần này.

Bạn bè nói rằng ông Stevanovic đã có hai đứa con, ly thân với vợ.
Ông đã vướng vào sự nghiện ngập ma túy trong phần lớn cuộc đời. Ông sống ở nhà của cha mẹ tại Minto trước ngày mất tích và được tìm thấy tại nhà của Phạm Khanh.
Hai người bị tố cáo hiện đang bị tạm giam, sẽ trở lại tòa án vào ngày 11 tháng Ba.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: