HOOVER, Alabama – Một anh 21 tuổi đang bị truy tố tội hình sự vì đã châm lửa đốt nhà. Theo tin của báo điện tử Al.com, thanh niên này là Huỳnh Teddy Thiên.

Sở cảnh sát thành phố Hoover và cảnh sát hạt Jefferson County đã được gọi đến một khu nhà chung cư vào lúc 8 giờ 18 tối 29 tháng Tám, vì có người báo tin cho đánh nhau trong một căn chung cư. Khi đến tòa nhà số 900 thuộc khu The Park at Hoover, cảnh sát được nghe một nhân chứng nói rằng trong nhà có một người nam và một người nữ cãi nhau.
Huỳnh Teddy Thiên (Jefferson County Jail)
Người nữ đã rời nhà khi cảnh sát đến điều tra.

Một cảnh sát viên đã tìm cách liên lạc với Huỳnh Teddy Thiên ở trong nhà. Khi anh ta ra mở cửa, cảnh sát thấy khói bay ra ngoài.

Một cảnh sát viên đã bắt Thiên ngay tại chỗ và một cảnh sát viên khác đã bước vào trong nhà để dập tắt lửa đang cháy trên sàn nhà. Biên bản của cảnh sát ghi nhận lửa cháy rất nhỏ.

Tuy nhiên, các điều tra viên nói rằng nghi can Thiên đã cố tình châm lửa đốt nhà. Vì vậy họ bắt anh ta và đưa anh đến nhà thương UAB Hospital để thẩm định tình trạng tâm thần. Sau khi được khám tâm thần, Thiên được chuyển tới nhà giam Jefferson County Jail.

Chung cư chỉ bị hư hại nhẹ, không có ai bị thương. Tiền thế chân cho Thiên được quan tòa ấn định là $30,000.

Trên trang Facebook cá nhân, Huỳnh Teddy Thiên cho biết anh từ thành phố Salem, tiểu bang Oregon, dọn nhà đến Hoover, Alabama, học tại trường University of Montevallo từ năm 2018.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: