TT – Ngày 16-3, Anh cho biết sẽ cấm TikTok trên các điện thoại của chính phủ. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.

Anh cấm TikTok trên điện thoại chính phủ – Ảnh: REUTERS.

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Oliver Dowden nói với Quốc hội rằng các thiết bị của chính phủ sẽ chỉ có thể truy cập các ứng dụng của bên thứ ba đã được phê duyệt trước. Theo đó, Anh cấm ứng dụng TikTok

“Chúng tôi cũng sẽ cấm sử dụng TikToktrên các thiết bị của chính phủ. Chúng tôi sẽ làm như vậy và lệnh cấm hiệu lực ngay lập tức”, ông Dowden nói.

Bộ trưởng Dowden cho biết thêm các thiết bị của cá nhân vẫn có thể tải ứng dụng TikTok bình thường. Ngoài ra, sẽ có một số trường hợp miễn trừ chẳng hạn khi cần cài TikTok trên thiết bị của chính phủ vì lý do công việc.

“Đây là động thái phù hợp trước các rủi ro cụ thể với các thiết bị của chính phủ”, ông Dowden nói.

Theo Hãng tin Reuters, trước Anh, nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu đã cấm TikTok do lo ngại về vấn đề an ninh.

TikTok bị giám sát do có lo ngại rằng dữ liệu người dùng từ ứng dụng thuộc sở hữu của Công ty ByteDance, trụ sở tại Bắc Kinh, có thể lọt vào tay Chính phủ Trung Quốc, làm suy yếu lợi ích an ninh của phương Tây.

Phía Công ty TikTok cho biết họ thất vọng với quyết định của Anh ngày 16-3 về việc cấm ứng dụng này khỏi điện thoại của Chính phủ Anh.

“Chúng tôi tin rằng những lệnh cấm này dựa trên những quan niệm sai lầm cơ bản, được thúc đẩy do vấn đề địa chính trị phức tạp hơn. TikTok và hàng triệu người dùng của chúng tôi ở Vương quốc Anh không liên quan gì”, người phát ngôn của TikTok cho biết.

Hồng Vân

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!