TN – Amazon ngày 17.11 xác nhận đang cho nhân viên thôi việc sau khi truyền thông đưa tin công ty này sẽ sa thải khoảng 10.000 lao động.

Trung tâm phân phối của Amazon tại New York, Mỹ. Ảnh: REUTERS.

Theo AFP, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon ngày 17.11 xác nhận rằng công ty đang sa thải nhân viên. Đây là ông lớn công nghệ mới nhất phải giảm nhân sự ở quy mô lớn trong bối cảnh môi trường kinh tế trở nên khó khăn.

“Nền kinh tế vẫn đang trong tình trạng đầy thách thức và chúng tôi đã tuyển dụng nhanh chóng trong vài năm qua”, Giám đốc điều hành (CEO) Andy Jassy cho biết trong bài đăng nội bộ trên trang web Amazon.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Amazon và các chi nhánh khác nhau của công ty sẽ sa thải khoảng 10.000 nhân viên.

CEO Jassy không xác nhận số người bị sa thải, nhưng ông nói rằng quá trình này đã bắt đầu và sẽ tiếp tục vào đầu năm tới.

Các nhóm nhân viên đầu tiên bị ảnh hưởng là những người phụ trách các thiết bị điện tử của Amazon như máy đọc sách Kindle. Các cửa hàng vật lý cũng sẽ bị ảnh hưởng.

“Sẽ có nhiều sự cắt giảm nhân sự hơn trong lúc lãnh đạo tiếp tục thực hiện các điều chỉnh”, ông Jassy viết.

“Những quyết định đó sẽ được thông báo cho nhân viên và tổ chức bị ảnh hưởng vào đầu năm 2023. Chúng tôi vẫn chưa kết luận chính xác có bao nhiêu vai vị trí khác sẽ bị ảnh hưởng”, CEO Amazon cho biết thêm.

Đông A.

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.