1

Cảnh sát cho biết chín người bị thương trong một khu trung tâm mua sắm tối ngày thứ Bảy ở thành phố Saint Cloud thuộc bang Minnesota của Mỹ.

Cục Điều tra Liên bang đang điều tra vụ đâm dao này như một “hành động khủng bố tiềm năng.”

Nhà chức trách cho hay nhân viên chấp pháp Saint Cloud đã hành động trong vòng năm phút sau cuộc gọi đầu tiên và một sĩ quan cảnh sát ngoài ca trực có mặt tại khu trung tâm mua sắm này đã bắn chết nghi phạm.

Thị trưởng và cảnh sát trưởng nói nếu không nhờ hành động “anh hùng” của viên cảnh sát này thì tình hình lẽ ra nghiêm trọng hơn nhiều.

Một hãng tin do IS điều hành nói rằng vụ tấn công được thực hiện bởi một “người lính của Nhà nước Hồi giáo.”

Cảnh sát nói rằng cả chín nạn nhân đã được chữa trị thương tích không đe dọa tới tính mạng.

Cảnh sát trưởng Anderson nói có người kể rằng kẻ tấn công đã nhắc đến Allah trong vụ tấn công tại Trung tâm Crossroads và đã hỏi một người xem người đó có phải là người Hồi giáo không.

Tuy nhiên, ông Anderson không gọi vụ tấn công là một hành động khủng bố, ông nói vẫn chưa rõ về động cơ của vụ này. “Chúng tôi sẽ điều tra thấu đáo để làm rõ vụ này,” ông nói.

IS đã khuyến khích những vụ tấn công được gọi là “con sói đơn độc,” nhưng nhóm này cũng đã nhận trách nhiệm về những vụ tấn công trước đây không được cho là do họ hoạch định.

Saint Cloud cách thủ phủ Minneapolis khoảng 112 kilômét về phía tây bắc.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: