MELBOURNE, Úc – Một tai nạn xảy ra vào sáng thứ Tư đã cướp mất mạng sống của em
Aivy Nguyễn, 14 tuổi. Chiều tối cùng ngày, mẹ và các thân nhân đã vô cùng xúc động khi tới thăm nơi xảy ra đụng xe rồi bỏ chạy.

Mẹ và em của Aivy Nguyễn đến góc đường xảy ra tai nạn vào chiều tối thứ Tư, rất xúc động trước sự ra đi của Aivy vào sáng cùng ngày. (News Corp Australia)

Em Aivy Nguyễn bị một chiếc xe pickup truck tông trên một đại lộ ở phía đông thành phố Melbourne.
Mẹ của Aivy đã khóc nức nở và ôm chặt những người thân trong gia đình, khi bà đi tới giao lộ nơi con gái bị xe đụng lúc đang băng qua đường Whitehorse ở Ringwood, trên đường đến trường vào lúc khoảng 7 giờ sáng thứ Tư, 16 tháng 5, 2018. Người mẹ khóc và ôm Aileen em gái của Aivy. Bà tới địa điểm xảy ra tai nạn cùng với khoảng một chục người trong gia đình, gồm cô dì, chú bác, anh em họ và ông bà nội ngoại.
Họ thắp nến và đặt ở chân cột đèn đường.

Một số người thân trong gia đình đã quá đau xót đến nỗi họ quỳ xuống cầu nguyện tại góc đường. Một người khác trong nhà đặt một khay nhỏ với ba chiếc bánh cookie trên khay, bên cạnh cột đèn.
Kimberley Nguyễn, chị họ của Aivy, nói rằng em nữ sinh này hiền lành và dịu dàng, luôn luôn chăm sóc đứa em gái.


Aivy Nguyễn (giữa) cùng mẹ là bà Huỳnh Hà và chị trong một bức hình không rõ ngày. (Jason Edwards/Whimn)

“Ái Vy là một em gái rất thông minh và ngây thơ. Em thích môn văn tiếng Anh, em không thích môn toán. Em ít nói, nhưng lại nói nhiều với những người mà em quen biết. Em xinh đẹp. Chúng tôi thương em nhiều lắm.”

Một người chú nói rằng Aivy rất tốt, biết chăm sóc gia đình.
Ông nói, “Chúng tôi sửng sốt khi chuyện này có thể xảy ra. Chúng tôi không thể tin rằng cháu đã ra đi vĩnh viễn.”
Một nhân chứng nói với nhật báo The Age rằng ông đã nhìn thấy thảm kịch diễn ra.
Ông nói, “Tôi thấy tài xế sắp quẹo xe, và tôi đang nghĩ ông ấy sẽ dừng lại và nhường đường hay không? Tội nghiệp cô bé. Cùng với những người khác, tôi đã giúp em với hết sức của tôi.”
Người lái chiếc xe truck màu đen mang nhãn hiệu Makita, đã chạy xuống phía nam trên đường Dampier Grove, và rẽ trái vào xa lộ Maroondah Highway. Tài xế này không dừng lại sau vụ tai nạn.
Một người đàn ông 39 tuổi từ tiểu bang New South Wales đã liên lạc với cảnh sát ngay sau vụ tai nạn, và bị các thám tử thẩm vấn. Ông được thả ra vào chiều thứ Tư, trong khi chờ điều tra thêm.
Cảnh sát tìm thấy chiếc xe truck bên ngoài khuôn viên trường Holmesglen TAFE ở Malvern East, nơi mà chiếc xe được kiểm tra bởi các nhân viên pháp y. Người lái xe này đã trợ giúp cho cảnh sát và công ty của ông hứa sẽ hợp tác theo mọi cách họ có thể làm được
Công ty nói, “Chúng tôi chia buồn với gia đình và bạn bè của em gái thiệt mạng.”
Một tài xế của một chiếc xe bán tải thứ nhì đã dừng lại để giúp đỡ cô bé, cũng như những người hàng xóm, trước khi em được đưa đến bệnh viện nhi đồng Royal Children’s Hospital, trong một tình trạng nguy kịch, bị thương ở đầu, mặt và ngực. Em đã lìa trần trong bệnh viện vì những vết thương quá nặng.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: